วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2569 กลายเป็นประเด็นดราม่าสะเทือนวงการฟุตบอลเยาวชนไทย เมื่อ อาจารย์สกล เกลี้ยงประเสริฐ หรือที่รู้จักกันในชื่อ โค้ชรถขนฝัน ประกาศแยกทางกับทีมฟุตบอลโรงเรียนหมอนทองวิทยา ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีสัญญาใจจะร่วมกันพัฒนาทีมในระยะยาว แต่สุดท้ายต้องยุติบทบาทลง
กระแสยิ่งร้อนแรงขึ้น หลังมีคลิปเผยให้เห็นภาพอาจารย์สกลเดินแบกสัมภาระกลับบ้านเพียงลำพัง สร้างความสะเทือนใจให้กับชาวโซเชียลจำนวนมาก หลายคนตั้งคำถามถึงเบื้องหลังการตัดสินใจครั้งนี้ ขณะที่บางส่วนแสดงความเป็นห่วงอนาคตของเด็กนักฟุตบอลในโรงเรียน
ดราม่าลุกลามไปถึงกรณีการสร้างสนามฟุตบอลของโรงเรียนหมอนทองวิทยา โดยมีเสียงเรียกร้องบางส่วนให้ พิมรี่พาย หยุดสนับสนุนโครงการดังกล่าว ท่ามกลางความเห็นที่แตกออกเป็นหลายมุม
ล่าสุด พิมรี่พาย ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ยืนยันเดินหน้าสร้างสนามฟุตบอลให้โรงเรียนหมอนทองวิทยาต่อไป แม้จะมีกระแสกดดัน โดยระบุว่า สนามบอลมันแพงมากๆเลยค่ะ ขอพลังบวกให้กันเถอะนะคะ เช้านี้มีคนส่งข้อความให้หยุดทำเต็มเลย สงสารอนาคตเด็กๆด้วยนะคะ

ท่ามกลางกระแสดราม่าที่ถาโถม หลายฝ่ายยังคงจับตาว่าทิศทางของทีมฟุตบอลโรงเรียนหมอนทองวิทยา และโครงการสนามฟุตบอลจะเดินหน้าต่ออย่างไร ท่ามกลางความคาดหวังและความห่วงใยต่ออนาคตของเด็กๆ ในระบบฟุตบอลเยาวชนไทย