พีกมาก! ไม่คิดว่าจะหนักขนาดนี้ เพจดังแฉยับ ทนายแอบถ่ายในห้องน้ำ ประวัติไม่ธรรมดา
ข่าวสังคม - โซเชียล

พีกมาก! ไม่คิดว่าจะหนักขนาดนี้ เพจดังแฉยับ ทนายแอบถ่ายในห้องน้ำ ประวัติไม่ธรรมดา

จากกรณี ทนายรัชพล ศิริสาคร พร้อมตัวแทนผู้เสียหายหญิง เดินทางเข้ายื่นเรื่องร้องเรียนต่อสภาทนายความ เพื่อขอให้พิจารณาลงโทษทางวินัยขั้นสูงสุด ด้วยการเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพทนายความ ของทนายความรายหนึ่งที่ก่อเหตุแอบถ่ายในห้องน้ำปั๊มน้ำมัน บนถนนข้าวหลาม จังหวัดชลบุรี โดยเกรงว่าหากลงโทษเพียงพักใช้ใบอนุญาต 3 ปี ผู้ก่อเหตุอาจกลับมาก่อเหตุซ้ำ และสร้างความเดือดร้อนให้กับสังคมอีก

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ของวันที่ 31 มกราคมที่ผ่านมา ขณะผู้เสียหายแวะใช้ห้องน้ำภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง บนถนนข้าวหลาม จังหวัดชลบุรี โดยระหว่างนั้นสังเกตเห็นเงาศีรษะคนชะโงกไปมา จึงรีบออกจากห้องน้ำและแจ้งแฟนหนุ่ม รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ใกล้เคียง ก่อนเข้าควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ทันที

จากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหา พบภาพถ่ายแอบถ่ายหญิงสาวจำนวนมากนับพันภาพ และยังพบบัตรประจำตัวทนายความของผู้ก่อเหตุ โดยเจ้าตัวอ้างว่าก่อเหตุไปเพราะความเครียดและไม่รู้ตัว

อย่างไรก็ตาม แฟนสาวของผู้ก่อเหตุยอมรับว่า ทราบถึงพฤติกรรมดังกล่าวมานาน และฝ่ายชายเคยถูกจับกุมในลักษณะเดียวกันมาแล้วก่อนหน้านี้

ด้านผู้เสียหายเปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างบาดแผลทางจิตใจอย่างรุนแรง ทำให้ไม่กล้าใช้ห้องน้ำสาธารณะเพียงลำพังอีกต่อไป

ขณะที่ นายสรัลชา ศรีชลวัฒนา อุปนายกสภาทนายความ ยืนยันว่า สภาทนายความจะดำเนินการตามกฎมรรยาทอย่างเคร่งครัด และจะไม่ช่วยเหลือพวกเดียวกันเอง เนื่องจากเป็นพฤติกรรมที่เสื่อมเสียต่อวิชาชีพอย่างร้ายแรง

ทั้งนี้ คาดว่ากระบวนการพิจารณาจะใช้เวลาไม่เกิน 1 ปี และมีโอกาสถูกลงโทษถึงขั้นลบชื่อออกจากทะเบียนทนายความ แม้ตามกฎหมายจะเปิดให้สามารถยื่นขอใบอนุญาตใหม่ได้หลังพ้นระยะเวลา 5 ปี แต่คณะกรรมการจะพิจารณาพฤติกรรมที่ผ่านมาอย่างเข้มงวด ว่าควรอนุญาตให้กลับมาประกอบอาชีพอีกหรือไม่

นอกจากนี้ ยังมีการประชาสัมพันธ์ถึงประชาชนที่ใช้บริการห้องน้ำภายในปั๊มน้ำมันสีน้ำเงิน บนถนนข้าวหลาม จังหวัดชลบุรี ในช่วงคืนวันที่ 30-31 มกราคมที่ผ่านมา หากสงสัยว่าตนเองอาจตกเป็นผู้เสียหายจากการถูกแอบถ่าย สามารถติดต่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สภ.เมืองชลบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2569 เพจ ซ้อเปา - เรื่องนี้ต้องใส่ใจ ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ทนายถ้ำมอง ส่องสาวในห้องน้ำ ย่องแอบถ่ายตามปั้ม หลักฐานในโทรศัพท์เพียบ มีพฤติกรรมแบบนี้มานานกว่า 10 ปี เคยถูกจับกุมมาแล้ว