ทัวร์ลงยับ อบจ.สุราษฎร์ธานี ประกาศงดจัดงานวันเด็ก
ข่าวสังคม - โซเชียล

ทัวร์ลงยับ อบจ.สุราษฎร์ธานี ประกาศงดจัดงานวันเด็ก

สังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ การประกาศงดจัดกิจกรรมวันเด็ก ของ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังโพสต์ข้อความ ระบุว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ขอแจ้งงดการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

เพื่อร่วมแสดงความอาลัยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ด้วยความเคารพอย่างสุดซึ้ง ทั้งนี้หลังโพสต์มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากเกินพันข้อความ โดยต่างชี้การจัดงานวันเด็กสามารถทำควบคู่ไปกับการแสดงความอาลัยได้ โดยมีความคิดเห็นที่น่าสนใจ อาทิ

อ.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ จาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คอมเมนต์ว่า สงสารเด็กๆที่สุราษฎร์ธานีมากๆครับ ทั้งนโยบายรัฐบาล ทั้งกระแสสังคม เขาให้จัดงานวันเด็ก กันทั่วทั้งประเทศนะครับ กลับมางดจัด อยู่จังหวัดเดียวแบบนี้

จริงๆสามารถจัดได้ทุกงาน ไม่ว่าจะงานปีใหม่ งานวันเด็ก ไปถึงงานสงกรานต์ ขอเพียงแค่ปรับรูปแบบให้มีการถวายพระเกียรติเพิ่มเติมด้วย ก็น่าจะเพียงพอแล้ว อีกข้อความ คอมเมนต์ว่า สุราษฎร์ธานี เป็นเมืองใหญ่ และมีคนเก่งๆเยอะแยะมากมาย แต่สุดท้ายมักจะตายเพียงเพราะความคิดเพียงไม่กี่คน แทนที่จะทำกิจกรรมเพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ให้เด็กๆได้แสดงออกอย่างสร้างสรรค์

– ประกวดคำขวัญ
– วาดภาพ
– ประกวดหนังสั้น
– ประกวดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ

คือมันมีแนวทางอีกตั้งมากมายที่จะทำเพื่อส่งเสริมเด็ก อีกราย โพสต์ว่า ไม่ได้อยู่สุราษฎร์แต่อดเข้ามาเมนต์ไม่ไหว ย้อนแย้งอะไรขนาดนี้ค๊า งดจัดงานวันเด็ก แต่จัดเทศกาลดนตรีได้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ