ระทึก! ไฟไหม้ห้องแถว ตลาดเขาทราย วอด 50 ล้าน ตร.คุมตัวผู้ต้องสงสัย สอบปากคำ
ข่าวสังคม - โซเชียล

ระทึก! ไฟไหม้ห้องแถว ตลาดเขาทราย วอด 50 ล้าน ตร.คุมตัวผู้ต้องสงสัย สอบปากคำ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 มกราคม 2569 ร.ต.อ.ชุติเดช ณ พิกุล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ทับคล้อ จังหวัดพิจิตร ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บริเวณตลาดเขาทราย เป็นอาคารห้องแถวไม้สองชั้น หมู่ 10 ตำบลเขาทราย อำเภอทับคล้อ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภีมภณ ม่วงศรี ผู้กำกับการ สภ.ทับคล้อ และนายภูวนาท สุวรรณพรหม นายอำเภอทับคล้อ

เจ้าหน้าที่ได้ประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลเขาทรายและพื้นที่ใกล้เคียงรวมกว่า 20 คัน เข้าระงับเหตุ เนื่องจากเป็นอาคารไม้ปลูกติดกัน ทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่ามีอาคารถูกเพลิงไหม้เสียหายจำนวน 10 คูหา คิดเป็นมูลค่าความเสียหายประมาณ 50 ล้านบาท โดยจุดต้นเพลิงอยู่ที่บ้านเลขที่ 158 หมู่ 10 ตำบลเขาทราย ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายแก๊สหุงต้ม ของนางวรรณา อายุ 62 ปี

รายงานระบุว่า ก่อนเกิดเหตุ นางวรรณามีปากเสียงกับนายยุทธนา หรือกุ้ง อายุ 36 ปี ลูกชาย ซึ่งมาขอเงินแต่ไม่ได้รับ โดยแหล่งข่าวเผยว่านายยุทธนามีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และได้ข่มขู่ว่าจะเผาบ้าน ก่อนเกิดเหตุเพลิงไหม้และลุกลามไปยังอาคารใกล้เคียงหลายหลัง

ขณะเดียวกัน ชาวบ้านได้แจ้งสายตรวจเข้าควบคุมตัวนายยุทธนาไปสอบปากคำที่ สภ.ทับคล้อ ในฐานะผู้ต้องสงสัย โดยขณะนี้อยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป