วันที่ 3 ม.ค. 2569 เพจเฟซบุ๊ก ตำรวจทางหลวง รายงานเหตุ รถยนต์จมน้ำ บริเวณจุดกลับรถใต้สะพาน กม.72 ถนนพระราม 2 ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม โดยเมื่อเวลา 11.40 น. พ.ต.ต.ศรัณยพงศ์ อ่อนสิงห์ สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. พร้อมทีมอาสาตำรวจทางหลวงสมุทรสงคราม เข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ระบบไฟฟ้าหลงทางเข้าไปในจุดที่มีน้ำทะเลหนุนสูงจนรถจมน้ำ ไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ เจ้าหน้าที่รถวิทยุ และทีมอาสาฯ เข้าช่วยเหลือผู้อยู่ในรถและนำทรัพย์สินมีค่าออกมาได้อย่างปลอดภัย พร้อมประสานญาติรับกลับกรุงเทพฯ เรียบร้อยครับ

ทั้งนี้ช่วงดังกล่าวมีการแจ้งเตือนผู้ที่สัญจรผ่านเส้นทางถนนพระราม2 เรื่องน้ำทะเลหนุนสูง โดยวันนี้พบว่า ระดับน้ำทะเลหนุนค่อนข้างสูงส่งผลกระทบในหลายพื้นที่
ส่วนถนนพระราม 2 ฝั่งเข้ากทม. ได้รับผลกระทบทั้งช่องทางหลักและคู่ขนาน ซึ่งอยู่ในระดับที่ลึกพอสมควร รถวิ่งได้ในด้านขวาทางและค่อนข้างที่จะติดขัด โปรดสังเกตป้ายเตือนและเลี่ยงเส้นทางจุดกลับรถที่มีน้ำท่วมขังเพื่อความปลอดภัย
