จากกรณี พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. ลงนามคำสั่งให้ พล.ต.ต.เกรียงศักดิ์ นุ่นเกลี้ยง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ช่วยราชการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) โดยขาดจากหน้าที่ตำแหน่งเดิม จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง สืบเนื่องจากกรณีที่ปรากฏข้อมูลประเด็นทางสื่อสังคมออนไลน์ ว่ามีข้าราชการตำรวจเรียกรับผลประโยชน์ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วานนี้ (22 ธันวาคม 2568) ผู้การเกรียง หรือ พล.ต.ต.เกรียงศักดิ์ นุ่นเกลี้ยง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้มีการเปิดเผยกับถึงกรณีดังกล่าวว่า ตนไม่ทราบเรื่องการพูดคุยตามที่เป็นคลิปข่าวเผยแพร่ทางโลกโซเชียล แต่ยอมรับว่า ตนแค่ได้โทรไปสั่งการกำชับ มอบนโยบายเรื่องให้การเข้มงวดกวดขันตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาจริง โดยเฉพาะการรายงานเหตุการณ์ที่เกิดในพื้นที่ไม่ตรง หรือขัดแย้งกับข้อเท็จจริง
จึงอยากขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชน และประชาชนในเรื่องที่เกิดขึ้น ส่วนผู้บังคับบัญชาจะพิจารณาดำเนินการอย่างไรนั้น ตนพร้อมให้ตรวจสอบหรือสอบสวนข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างเต็มที่ พล.ต.ต.เกรียงศักดิ์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวในที่สุด

แหล่งข่าวในพื้นที่ให้ข้อมูลว่า สำหรับ พล.ต.ต.เกรียงศักดิ์ นุ่นเกลี้ยง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ที่ถูกเด้งฟ้าผ่า เพิ่งรับตำแหน่ง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช มาได้เกือบ 3 เดือนเอง โดยก่อนหน้าเคยเป็น รอง ผบก.ภ.จว.กระบี่ และย้ายมาเป็น รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช หลายปี จนได้รับการแต่งตั้งเป็น ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เมื่อเดือน ต.ค.2568