กู้ภัย ตัดพ้อ ขอโทษที่มาช้าเกินไป แม่เสียชีวิต ลูกนำร่างแม่ใส่ไว้ในตู้เย็น รอกู้ภัยมาช่วย
เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สะเทือนใจจากเหตุน้ำท่วม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมากนะคะ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก ว่าที่ร้อยตรีวัลลภ บุญจันทร์ หนึ่งในทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยจาก จ.ภูเก็ต ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่หมูบ้านเดอะริช ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในเวลาประมาณ 1 ทุ่มของวันที่ 25 พฤษจิกายน ที่ผ่านมา พร้อมข้อความระบุว่า "เจ็บใจที่มาช้า เขาจมน้ำเสียชีวิตไปแล้ว"

โดยเป็นเหตุการณ์ขณะเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัย ซึ่งพบผู้เป็นลูกสาวนั่งอยู่ในตู้เย็น ลอยตัวอยู่กลางบ้านที่มีน้ำสูงเกือบมิดหลังคา พร้อมเล่าเหตุการณ์ให้กู้ภัยฟังว่า "เมื่อคืนน้ำท่วมสูงมาก คุณยายเกาะไม่ไหว" จึงเกิดเหตุการณ์เศร้า ผู้เป็นแม่วัย 80 ปี จมน้ำเสียชีวิต ลูกสาวต้องนำร่างแม่ใส่ไว้ในตู้เย็นอีกตู้ เพื่อไม่ให้ร่างลอยไปกับน้ำ ทีมกู้ภัยพยายามช่วยเหลือเต็มที่ และนำร่างออกจากพื้นที่ที่น้ำท่วมสูง เมื่อถึงจุดปลอดภัย ลูกสาวก็มีอาการหมดแรงจนหน้ามืด ทีมแพทย์ได้เร่งดูแลทันทีค่ะ

เหตุการณ์นี้สร้างความเสียใจให้กับชุมชนออนไลน์จำนวนมาก หลายคนส่งกำลังใจให้ครอบครัวผู้ประสบเหตุ และชื่นชมเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ทำงานอย่างเต็มความสามารถในสถานการณ์ที่ยากลำบากที่สุดค่ะ

ชมคลิป