จิตอาสาเนืองแน่น ท้องสนามหลวง ทำความดีถวาย สมเด็จพระพันปีหลวง
ข่าวสังคม - โซเชียล

จิตอาสาเนืองแน่น ท้องสนามหลวง ทำความดีถวาย สมเด็จพระพันปีหลวง

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2568 บริเวณท้องสนามหลวงยังคงมีประชาชนจากหลายพื้นที่เดินทางเข้ามาร่วมถวายสักการะพระบรมศพอย่างไม่ขาดสาย โดยส่วนใหญ่สวมชุดดำและทยอยต่อแถวเข้าสู่จุดคัดกรองตั้งแต่ช่วงเช้า ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดเจ้าหน้าที่และจิตอาสาไว้คอยอำนวยความสะดวกด้านการเดินทาง น้ำดื่ม และการประชาสัมพันธ์อย่างเป็นระบบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่ยังมีจิตอาสาจำนวนมากมาทำหน้าที่ช่วยเหลือประชาชน หนึ่งในนั้นคือ ลุงวีระ อายุ 60 ปี อดีตพนักงานรัฐวิสาหกิจ ซึ่งหลังเกษียณได้อุทิศเวลามาเป็นจิตอาสาทำดีถวาย สมเด็จพระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยลุงวีระเล่าว่า เมื่อครั้งในหลวงรัชกาลที่ 9 เสด็จสวรรคต ตนเคยขับรถรับ-ส่งประชาชนฟรี เพื่ออำนวยความสะดวกผู้ที่เดินทางมาถวายความอาลัย และปีนี้ก็ยังตั้งใจเดินตามเส้นทางแห่งความดีเช่นเดิม

ลุงวีระเผยว่า เดินทางมาจากรังสิต และในวันนี้เป็นวันที่ 3 ของการปฏิบัติหน้าที่จิตอาสา ตั้งใจว่าจะมาช่วยงานจนครบ 90 วันตามกำหนดการ แม้ยังไม่มีโอกาสเข้าไปถวายความอาลัยพระบรมศพด้วยตนเอง แต่หากมีจังหวะก็อยากเข้าไปสักครั้งหนึ่ง พร้อมยอมรับว่ายังคงรู้สึกเศร้าเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเช่นเดียวกับประชาชนชาวไทยทุกคนที่หลั่งไหลมาร่วมแสดงความอาลัยในวันนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันเสาร์ซึ่งมีประชาชนเดินทางหนาแน่นเป็นพิเศษ

ผู้สื่อข่าวนครบาล ทีมข่าวสยามนิวส์ รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง