1 ชีวิตช่วยส่งต่อได้ 7 แคดดี้สาวถูกฟ้าผ่า ครอบครัวตัดสินใจ บริจาคอวัยวะและดวงตาช่วย 7 ชีวิต
ข่าวสังคม - โซเชียล

1 ชีวิตช่วยส่งต่อได้ 7 แคดดี้สาวถูกฟ้าผ่า ครอบครัวตัดสินใจ บริจาคอวัยวะและดวงตาช่วย 7 ชีวิต

จากเมื่อเหตุการณ์ ที่น้องหลิง แคดดี้สาว ได้ถูกฟ้าผ่ากลางสนามกอล์ฟ ซึ่งมีการส่งไปรักษาตัวที่ รพ. ตั้งแต่วันที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา⁣นั้น โดยที่ทางตลกดัง เหลือเฟือ มกจ๊ก พร้อมด้วยคุณพ่อของน้องหลิง ได้โพสต์คลิปบอกข่าวร้าย น้องหลิง ที่ถูกฟ้าผ่ากลางสนามกอล์ฟได้เสียชีวิตลงแล้ว

รับชมคลิป

ด้านแพทริค อินฟลูชื่อดังคือคนที่อยู่ในเหตุการณ์ ทำหน้าที่เป็นกู้ภัย พยายามทำ CPR ช่วยชีวิตหลิง อย่างเต็มกำลัง ก่อนที่ทีมแพทย์จะรับช่วงต่อ

แต่คนเป็นพ่อเป็นแม่ต้องใจสลายอีกครั้ง เมื่อได้ฟังคำพูดจากคุณหมอว่า สมองน้องไปหมดแล้ว ตอนนั้นความหวังให้น้องหลิงจะฟื้นอีกครั้ง ก็ริบหรี่มาก และแม้น้องจะไม่เคยแจ้งความจำนงในการบริจาคอวัยวะมาก่อนก็ตาม แต่จิตใจของคนเป็นพ่อแม่นั้นเข้มแข็งเป็นที่สุด

เพราะพ่อพูดขึ้นมาเองเลยว่า จะบริจาคให้หมดเลย ส่วนไหนในร่างกายใช้ได้จะให้บริจาคไปเลย เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์ของคนอื่นต่อไป คุณพ่อยืนยันอย่างชัดเจนและตัดสินใจแทนลูกสาว ด้วยการรบริจาคอวัยวะให้แก่สภากาชาดไทย

ด้านคุณแม่เองก็ได้เผยความตั้งใจด้วยการบริจากคนดวงตาลูกสาวเช่นกัน แม้น้องจะไม่เคยแจ้งความจำนงในการบริจาคอวัยวะก็ตาม แต่เชื่อว่าการตัดสินใจของเป็นพ่อแม่นั้นยิ่งใหญ่มากจริงๆ สามารถช่วยเหลือคนได้ 7 ชีวิต

รับชมคลิป