สืบเนื่อง กทม.ดำเนินคดีกับวัยรุ่น 3 คนก่อเหตุพ่นสีทับงานศิลปะบนกำแพงในซอยเจริญกรุง 30 ซึ่งเป็นภาพกราฟิตี้ของศิลปินชาวสเปน ภายใต้โครงการ Krung Thep Creative Streets ล่าสุดเพจดัง เผยแพร่ คลิปภาพ โจ๋พ่นสีประตูบ้านคนโดย ระบุข้อความว่า ลูกเพจฝากมาครับ
สวัสดีครับ เรื่อง graffiti ที่เกิดทั่วเมืองโดยเฉพาะย่านเจริญกรุง บ้านผมอยู่ถนนจันทน์ 32 ก็โดนครับ ผมมีหลักฐานเห็นผู้กระทำความผิด 2 คน กับพวกอีก 2 ตามกล้องวงจรปิด แต่ผมไม่มีเวลาไปแจ้งความ วันนี้เราตื่นตัวกันเรื่องนี้ จึงอยากมอบหลักฐาน เผื่อท่านช่วยนำไปปะติดปะต่อจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป หากสนใจติดต่อมาได้นะครับ ขอบคุณครับ
ถ้าไม่ผิดคืนที่ 9 เดือน มิย.นี้ครับ ตั้งแต่นั้นผมก็เห็นแบบนี้ทั่วเลย ผมสังเกตุว่าลักษณะงานคล้ายกันมาก เจริญกรุง เจริญราษ พระราม 3 เจริญนคร อาจจะถึงฝั่งธน เยอะนะครับที่โดน ประตูเหล็ก ตึกร้าง ตึกปล่อยเช่ามีเจ้าของ ลองไปสังเกตุดูได้เลยครับ ยิ่งทาสีใหม่ ยิ่งโดน ให้ผมพาไปดูได้เลยครับ งาน ลายเซ็นทคล้ายกันมาก น่าจะแก็งเดียวกัน
ล่าสุด ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ยัง ถนนจันทร์ซอย 32 และได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณแจ็คอายุ 36 ปี เปิดเผยว่า ตอนถูกพ่นช่วงวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา เนื่องจากเห็นว่ามีกระแสทางสังคม จึงอยากออกมาเปิดเผยเรื่องราวดังกล่าวเพราะว่าไม่ได้มีแค่บ้านผมมีอีกหลายที่ในกรุงเทพที่ถูกปล้นอย่างนี้ โดยจะเห็นว่ารอบบ้านผมจะถูกพ่นแบบนี้เหมือนกันหมดซึ่งมันก็ไม่ได้เป็นปัญหาปัญหามากมายแต่ว่าถูกปล่อยประละเลยจนเต็มบ้านเต็มเมืองถ้าหากปล่อยไว้เช่นนี้ทั้งเมืองอาจจะถูกคนเหล่านี้พ่นสีจนหมด
ผู้สื่อข่าวนครบาล ทีมข่าวสยามนิวส์ รายงาน