สุดเศร้า ยาย 73 ล้มกลางรางรถไฟ ขณะต้อนควาย ถูกชนทับร่าง ดับสลด
ข่าวสังคม - โซเชียล

สุดเศร้า ยาย 73 ล้มกลางรางรถไฟ ขณะต้อนควาย ถูกชนทับร่าง ดับสลด

วันที่ 28 กันยายน 2568 มีรายงานว่า ตำรวจ สภ.บ้านเหลื่อม จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตถูกรถไฟชน บริเวณสถานีรถไฟโคกกระเบื้อง ต.โคกกระเบื้อง อ.บ้านเหลื่อม จึงรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 บ้านเหลื่อม

ที่เกิดเหตุพบร่าง นางทองคำ (นามสมมติ) อายุ 73 ปี ถูกชนจนร่างฉีกขาดกระจายทั่วพื้นที่ อาสากู้ภัยต้องเก็บรวบรวมชิ้นส่วนเพื่อนำส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลบ้านเหลื่อม ขณะเดียวกันพบฝูงควายประมาณ 25 ตัวอยู่ใกล้รางรถไฟ

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า ผู้เสียชีวิตกำลังต้อนฝูงควายข้ามรางรถไฟ แต่เกิดเหตุควายตัวหนึ่งพุ่งชนจนล้มลงพอดีกับช่วงที่รถไฟขนส่งสินค้าวิ่งเข้ามาด้วยความเร็ว แม้พนักงานขับรถไฟจะกดหวูดและบีบแตรเตือนแล้ว แต่ผู้เสียชีวิตไม่สามารถลุกขึ้นได้ทัน จึงถูกรถไฟพุ่งชนและเหยียบซ้ำเสียชีวิตทันที

เบื้องต้นตำรวจได้บันทึกภาพและเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมประสานการรถไฟแห่งประเทศไทย เพื่อตรวจสอบรายละเอียดขบวนรถ พนักงานขับ และสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป