แคท อาทิติยา เบ็ญจะปัก หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ ผู้กองแคท ปัจจุบันอายุ 27 ปี เกิดเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2539 ถือเป็นหนึ่งในผู้หญิงไทยที่มีความสามารถรอบด้าน ทั้งในฐานะนางงาม นักร้องลูกทุ่ง และนายตำรวจหญิงดีกรีว่าที่ร้อยตำรวจเอก โดยเธอจบการศึกษาระดับปริญญาเอกจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย รวมถึงจบหลักสูตร กอส. รุ่นที่ 47 จากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ก่อนจะเข้ารับราชการตำรวจประจำฝ่ายเลขานุการ ด้านประชาสัมพันธ์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
เส้นทางในสายบันเทิงของเธอเริ่มต้นจากการเป็นนักร้องลูกทุ่งในสังกัดค่ายโกลด์มาสเตอร์มีเดีย มีผลงานเพลงอย่าง เอะอะ, กินรี, สาว กทม., น้ำตาหยดสุดท้าย และเพลงล่าสุด ยืนงงที่ดงคำชะโนด รวมถึงเคยมีโอกาสแสดงละครเรื่อง สืบลับสลับเลิฟ ทางช่อง 9 และเข้าร่วมรายการประกวดร้องเพลง ศึกวันดวลเพลง เสาร์ 5 ขณะเดียวกัน เธอยังทำหน้าที่เป็นพิธีกรรายการ ซุปตาร์สเตชั่น ทางช่อง 5 และเป็นผู้บริหารคอนเสิร์ต ลูกทุ่งประเทศไทยสัญจร อีกด้วย
ในวงการนางงาม ผู้กองแคทถือเป็นผู้เข้าประกวดที่คร่ำหวอดบนเวทีใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นมิสแกรนด์ศรีสะเกษ 2018, Miss Polo Thailand 2019, Miss Tourism of the Globe Thailand 2021, นางสาวไทย 2566 ตัวแทนจังหวัดชลบุรี และ Miss Culture Global International 2023 อีกทั้งยังทำงานอาสากู้ภัยร่วมกับป่อเต็กตึ๊ง ภายใต้รหัสศิลปิน 408 มานานกว่า 7 ปี
สำหรับเส้นทางในสายราชการ เริ่มต้นเมื่อเดือนกรกฎาคม 2564 หลังจบหลักสูตรนักเรียนนายร้อยตำรวจ ก่อนจะได้รับการแต่งตั้งเป็นว่าที่ร้อยตำรวจตรีหญิง อาทิติยา เบ็ญจะปัก ในตำแหน่งรองสารวัตรกลุ่มงานวิชาการและงานสารบรรณ สังกัดสำนักงานเลขานุการตำรวจแห่งชาติ ต่อมาในเดือนพฤษภาคม 2565 ได้เลื่อนยศเป็นว่าที่ร้อยตำรวจโทหญิง และในเดือนมิถุนายน 2566 ได้รับการเลื่อนยศอีกครั้งเป็นว่าที่ร้อยตำรวจเอกหญิง
ล่าสุด เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2568 ได้สร้างความสนใจจากสังคมอย่างมาก หลังมีเอกสาร ด่วนที่สุด จากรัฐสภา เลขที่ 0001.02/4792 ลงวันที่ 25 กันยายน 2568 ลงนามโดยนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา ขอให้ผู้กองแคทไปช่วยราชการที่สำนักงานประธานรัฐสภา ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2568 โดยไม่ขาดจากตำแหน่งเดิม ขณะเดียวกันคำสั่งดังกล่าวกลับซ้อนทับกับคำสั่งของกรมการปกครองที่มีมาก่อนหน้า ให้ผู้กองแคทเข้ารับตำแหน่งปลัดอำเภอเมืองศรีสะเกษในวันที่ 2 ตุลาคม 2568 จึงก่อให้เกิดข้อสงสัยว่าการปฏิบัติหน้าที่จริงจะเป็นไปในทิศทางใด
ภาพจาก IG @cat_atitiya
เรียบเรียง สยามนิวส์