พี่ตำรวจใจดี ช่วยเหลือชายวัย 59 ปี ปั่นจักรยานเก่าๆ หาเลี้ยงลูก 3 ขวบ
ข่าวสังคม - โซเชียล

พี่ตำรวจใจดี ช่วยเหลือชายวัย 59 ปี ปั่นจักรยานเก่าๆ หาเลี้ยงลูก 3 ขวบ

ต้องบอกเลยว่ากลายเป็นคลิปที่ถูกแชร์ออกมาอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ เมื่อได้มีผู้ใช้ TIKTOK  @peeja_38 หรือ พี่จ่าไข่เจียว ได้โพสต์คลิปขณะพูดคุยกับชายคนหนึ่ง ที่ปันจักรยานมาซื้อของกับลูกชาย โดยระบุข้อความว่า

ลุงเก๋ ชายวัย 59 ปี กับลูกชายวัยกำลังจะ 3 ขวบ และภรรยาที่ป่วยทางสมองเนื่องจากประสบอุบัติเหตุ ผมได้พบลุงโดยบังเอิญ ท้ายรถของคุณลุงในตะกร้าสีชมพูนั้นมีข้าวผัด 1 กล่อง สำหรับลูกชาย และมันหมู 1 ถุง สำหรับไว้เจียวเพื่อเอาน้ำมัน เด็กชายตัวน้อยกับพ่อที่อายุมากแล้วและจักรยานเก่า ๆ 1 คัน เป็นภาพที่ผมเห็นแล้วทำใจไม่ได้ จึงตัดสินใจให้คุณลุงพาไปบ้าน

ภาพจาก TikTok : @peeja_38

จากนั้น คุณตำรวจก็ได้ขี่ จยย. ตามคุณลุงไปที่บ้าน ซึ่งระหว่างทางคุณตำรวจบอกว่า จากจุดที่เจอเมื่อซักครู่ คุณลุงปั่นจักรยานมาไกลมาก ขนาดตนขี่ จยย. ตามมาซักพักแล้วยังไม่ถึงเลย 

ต่อมา คุณตำรวจได้โพสต์คลิปอัปเดต ระบุว่า ลุงเก๋ปั่นจักรยานพาผมมาที่บ้าน ซึ่งบ้านที่ลุงอาศัยอยู่ไม่ใช่บ้านของลุง ลุงเป็นเพียงผู้อาศัยเท่านั้น ภายในบ้านไม่มีอะไรเลย มีเพียงตู้เย็นเก่า ๆ และพัดลม 1 ตัว อีกทั้งไฟฟ้าในบ้านก็ไม่มีใช้ เนื่องจากไม่มีเงินจ่ายค่าไฟมาเป็นเวลา 2 เดือนกว่าแล้ว ทางการไฟฟ้าจึงทำการตัดไฟ

ภาพจาก TikTok : @peeja_38

ในเบื้องต้นผมได้ทำการจ่ายค่าไฟกับทางการไฟฟ้าเรียบร้อยแล้ว และนำข้าวสารอาหารแห้งมามอบให้กับลุง รวมถึงนม เสื้อผ้า-รองเท้าของเจ้าตัวเล็ก และผู้ใหญ่ใจดีอย่าง พี่นาจ ได้มอบเงินติดตัวให้กับลุงเก๋ไว้ใช้จ่ายในครอบครัวอีกเล็กน้อย 

ภาพจาก TikTok : @peeja_38

และที่สำคัญเรื่องนี้ยังไม่จบมีอีกหลายส่วนที่ยังคงต้องดำเนินการให้เสร็จสิ้น ขอกราบขอบพระคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่านในครั้งนี้ ขอกราบขอบพระคุณจากใจจริงครับ

ในคลิป มีช่วงหนึ่งที่คุณตำรวจถามคุณลุงถึงเรื่องงาน เรื่องรายได้ ซึ่งคุณลุงบอกว่ารับจ้างทั่วไป เดือนนึงมีงานแค่ 4-5 วัน เมื่อถามว่า เหนื่อยไหม คุณลุงกลั้นน้ำตาตอบว่า เหนื่อยครับ ทางคุณตำรวจจึงได้ปลอบ พร้อมบอกว่า จากนี้ไม่ต้องห่วง จะช่วยดูแลทั้งเรื่องค่าไฟ โทรศัพท์ จยย. ข้าวสารอาหารแห้ง ก็จะนำมาให้ รวมถึงข้าวของของเจ้าตัวเล็ก แต่ไม่ต้องขอบคุณตน เพราะมีคนที่รู้จักตนหลายคนที่ช่วยสนับสนุน

ภาพจาก TikTok : @peeja_38

เรียบเรียงโดย สยามนิวส์