ช็อก! น้ำหลากพัด 3 เณร ตกฝาย รอด 2 สูญหาย 1
ข่าวสังคม - โซเชียล

ช็อก! น้ำหลากพัด 3 เณร ตกฝาย รอด 2 สูญหาย 1

เมื่อช่วงเย็น ของวันที่ 18 กันยายน ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ พร้อมด้วยชุดประดาน้ำ ได้รับแจ้งเหตุเณรหนุ่มวัย 14 ปี พลัดตกน้ำบริเวณฝายน้ำล้นท้ายวัดเลียบ บ้านงิ้ว ตำบลบ้านขาม อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ

ผู้สูญหายคือ เณรเพชร อายุ 14 ปี ขณะที่กำลังเล่นน้ำกับเพื่อนสามเณรรวม 7 รูป หลังเลิกเรียน ทั้งหมดได้พายเรือเล่นตามลำน้ำ ก่อนนำเรือขึ้นจอดและพากันลงเล่นน้ำบริเวณหน้าฝายน้ำล้น แต่กระแสน้ำที่ขุ่นแดงและไหลเชี่ยวได้พัดร่างของเณรเพชรและเพื่อนอีก 2 รูปตกลงไป

อย่างไรก็ตาม เพื่อนสามเณร 2 รูปสามารถรอดชีวิต หนึ่งรายถูกกระแสน้ำพัดไปติดเกาะ อีกหนึ่งรายพยายามว่ายน้ำและได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย ส่วนเณรเพชรยังจมหายไปกับกระแสน้ำ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้เร่งค้นหาผู้สูญหายตลอดหลายชั่วโมง แต่ด้วยสภาพอากาศที่ฝนตกหนักและกระแสน้ำเชี่ยว ทำให้ต้องยุติการค้นหาเวลา 00.10 น. ของวันที่ 19 กันยายน พร้อมแจ้งว่าจะกลับมาดำเนินการค้นหาใหม่อีกครั้งในช่วงเช้าวันถัดไป