เปิดสาเหตุ คนร้ายชิงกระเป๋า ยาย 80 สำนึกผิดก้มกราบขอโทษ
ข่าวสังคม - โซเชียล

เปิดสาเหตุ คนร้ายชิงกระเป๋า ยาย 80 สำนึกผิดก้มกราบขอโทษ

วันที่ 15 กันยายน 2568 ความคืบหน้ากรณีคนร้ายชิงกระเป๋าเงินของ นางบัวแดง อายุ 80 ปี ชาวบ้านหนองบุ ตำบลสามพร้าว อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี ขณะปั่นจักรยานกลับจากตลาด เมื่อช่วงเช้าเวลา 06.30 น. วันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา คนร้ายขับรถจักรยานยนต์เข้ามาชิงกระเป๋าเงินที่วางอยู่ตะแกรงหน้ารถจักรยาน ได้เงินสดประมาณ 1,200 บาท พร้อมบัตรประชาชน และเหรียญที่คุณยายพกติดตัวไว้

ตำรวจชุดสืบสวนติดตามจากทะเบียนรถจนทราบตัวผู้ก่อเหตุ คือ นายสกาย อายุ 46 ปี ชาวบ้านป่าเป้าทอง ตำบลดงเย็น อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี หลังเกิดเหตุเขาหลบหนีออกจากบ้านเช่า กระทั่งเมื่อคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 20.00 น. พ.ต.ท.บรรจง พาโคตร สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้รับเบาะแสว่าผู้ต้องหาหลบหนีไปหาญาติที่อำเภอวังสามหมอ ก่อนขึ้นรถตู้มุ่งหน้าไปจังหวัดชลบุรี จึงประสานตำรวจ สภ.บรบือ จังหวัดมหาสารคาม เข้าสกัดจับได้ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง

ต่อมา เวลา 10.30 น. ของวันนี้ พ.ต.อ.พัฒนวงศ์ จันทร์พล ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี แถลงผลการจับกุม พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำ ทะเบียน อุดรธานี นายสกาย รับสารภาพว่า ก่อเหตุเพราะถูกเลิกจ้างงานก่อสร้าง ไม่มีเงินใช้จ่าย จึงเลือกเหยื่อเป็นผู้สูงอายุเพราะคิดว่าน่าจะไล่ตามไม่ทัน หลังได้เงินนำไปใช้ส่วนตัวและไถ่โทรศัพท์มือถือ ใช้หมดภายในเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ และ เสพยาเสพติดให้โทษ ดำเนินคดีตามกฎหมาย หลังสอบสวน เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายสกายไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางชาวบ้านจำนวนมากที่มาดูเหตุการณ์ ระหว่างทำแผน นายสกายเดินเข้าไปก้มกราบขอโทษคุณยายบัวแดง พร้อมกล่าวเสียใจที่ก่อเหตุครั้งนี้ ด้านคุณยายกล่าวให้อภัย แต่ฝากเตือนให้กลับตัวกลับใจ ไม่ก่อเหตุซ้ำ พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดตามจับกุมได้รวดเร็ว

ทั้งนี้ เงินจำนวน 1,200 บาทที่สูญหาย มีผู้ใหญ่ใจดีมอบเงินคืนให้คุณยายเรียบร้อยแล้ว