นาทีนี้คงไม่มีใครรู้จัก อาจารย์เอ จักรพรรดิ ถือเป็นชื่อที่ได้รับการกล่าวถึงอย่างกว้างขวางในแวดวงสายมูยุคปัจจุบัน เจ้าของเพจเฟซบุ๊กที่มีผู้ติดตามมากกว่า 2.4 ล้านคน และผู้สร้าง จักรพรรดิเทวาลัย ศูนย์กลางแห่งความศรัทธา แต่กว่าที่จะมาถึงวันนี้ เส้นทางชีวิตของเขาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ หากเต็มไปด้วยอุปสรรค ความล้มเหลว และการต่อสู้ดิ้นรนอย่างหนัก
เอ ธนกฤต โรจนตรีภูมิ เกิดและเติบโตในครอบครัวเกษตรกรจังหวัดร้อยเอ็ด แม้ครอบครัวยากจนแต่เขายังพยายามส่งตัวเองเรียนจนจบปริญญาตรี เมื่อก้าวออกมาสู่ชีวิตจริง เขามีความฝันอยากเป็นนักธุรกิจ จึงเปิดร้านขายเสื้อผ้า แต่กลับถูกหลอกจนต้องแบกหนี้นอกระบบกว่า 200,000 บาท ถึงขั้นถูกเจ้าหนี้ทำร้ายจนเกือบเสียชีวิต และต้องหนีไปพัทยา ก่อนสุดท้ายหวนกลับบ้านเกิดมาทำนาในสภาพหมดตัว
อย่างไรก็ตาม ความล้มเหลวไม่ได้หยุดความตั้งใจ เขากลับมาลุกขึ้นอีกครั้งด้วยการเริ่มต้นธุรกิจเล็กๆ จากไอเดียสบู่สมุนไพรบำรุงผิว โดยไม่มีทุนสักบาท เขาอาศัยการเจรจากับโรงงานเพื่อให้ผลิตล็อตแรกเพียง 300 ก้อน และนำไปทำการตลาดออนไลน์ ใช้ชาวบ้านที่มีปัญหาผิวคล้ำจริง ๆ เช่น ชาวนาและช่างซ่อมรถ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ สุดท้ายสินค้าขายดี จากรายได้วันละหมื่นเพิ่มขึ้นเป็นวันละ 1.5 ล้านบาท และสร้างรายได้รวมเกือบ 300 ล้านบาทภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งปี
แต่เมื่อธุรกิจเดินหน้าได้ไม่นาน วิกฤตโควิด-19 และภาวะเศรษฐกิจตกต่ำทำให้เขาต้องหยุดกิจการอีกครั้ง ช่วงเวลานั้นเองเขาได้หันไปขอคำปรึกษาจากซินแสที่นับถือ และตัดสินใจก้าวเข้าสู่เส้นทางสายมูเต็มตัว โดยเปิดเพจเฟซบุ๊กให้ความรู้เกี่ยวกับพิธีกรรมและความเชื่อ จนมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว
จากนั้นเขาได้ก่อตั้ง จักรพรรดิเทวาลัย และเปิดบริษัท จักรพรรดิมั่งคั่ง จำกัด ที่ดำเนินธุรกิจด้านวัตถุมงคล ทำให้มีผู้ศรัทธาจำนวนมากเดินทางมาร่วมพิธีและเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ จนทำให้ชื่อของ อาจารย์เอ จักรพรรดิ กลายเป็นหนึ่งในศูนย์กลางความเชื่อและความศรัทธาที่ผู้คนให้การยอมรับมากที่สุด