ซึ้งมาก เด็กน้อยเมียนมาต้องย้ายโรงเรียน ทำสิ่งสุดท้ายให้คุณครูคนดูแห่น้ำตาซึม
ข่าวสังคม - โซเชียล

ซึ้งมาก เด็กน้อยเมียนมาต้องย้ายโรงเรียน ทำสิ่งสุดท้ายให้คุณครูคนดูแห่น้ำตาซึม

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2568 ที่ผ่านมาได้เกิดเรื่องราวใจฟูในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้เฟสบุ๊ค Ntw Cool Nant ได้โพสต์คลิปเผยให้เห็นภาพของเด็กนักเรียนชาวเมียนมาคนหนึ่งที่มาทำเรื่องย้ายรร. เนื่องจากทางบ้านต้องย้ายสวนยาง ทางคุณครูได้เข้ามาเห็นจึงให้ใส่ชุดกันฝน แล้วนั่งรอจนกว่าฝนจะซา ก่อนที่จะกลับเด็กนักเรียนชาวเมียนได้มากราบลาคุณครูก่อนที่จะกลับ ทำเอาชาวเน็ตที่ผ่านมาเห็นต่างน้ำตาไหลจำนวนมาก

โดยระบุข้อความคลิปว่า วันนี้มีนักเรียนมาทำเรื่องย้ายรร. หลังจากไม่มาเรียนหนึ่งสัปดาห์ เพราะย้ายสวนยาง พ่อพาขี่มอร์เตอร์ไซค์มาช่วงฝนตกหนัก เลยหาชุดกันฝนให้ใส่ แล้วนั่งรอฝนซา ก่อนกลับคิดว่าพ่อให้มาลาครูเฉยๆ เค้าพูดด้วยภาษาเมียนมา เลยเดินไปใกล้ๆเด็ก เด็กก้มลงกราบที่เท้าแล้วพูดว่า ขอให้ครูนันสุขภาพแข็งแรงนะคะ เป็นครั้งแรกตลอดชีวิตการเป็นครูที่เด็กย้ายรร.แล้วมาทำแบบนี้ เสียน้ำตาไปเป็นถัง เก็บความประทับใจไว้เป็นความทรงจำเจนี ผู้ที่เขียนจดหมายบอกรักครูทุกเดือน

จากคลิปดังกล่าวก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์จำนวนมาก เช่น แค่อ่านหนูก็น้ำตาไหล,ร้องไห้ตามเลยค่ะ, เด็กคงไม่อยากย้าย แต่เพราะจำเป็น น่าสงสารเนาะ,น้ำตาซึมไปด้วยเลย,ตื้นตันค่ะครู

รับชมคลิป

ที่มา Ntw Cool Nant

เรียบเรียง สยามนิวส์