จากกรณีนักเรียนชายชั้น ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดอุทัยธานี ก่อเหตุทำร้ายครูผู้หญิงกลางห้องเรียนจนซี่โครงอักเสบ สาเหตุจากความไม่พอใจผลคะแนนสอบกลางภาควิชาคณิตศาสตร์ที่ได้ 18 เต็ม 20 คะแนน ล่าสุดผู้ก่อเหตุถูกพักการเรียนและได้ทำเรื่องลาออกแล้ว ตามที่เคยมีการรายงานข่าวไปก่อนหน้านี้
ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 สิงหาคม 2568 น.ส.ภรณ์ทิพย์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ ผู้เสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าว เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.หนองฉาง เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม โดยมี พ.ต.อ.อนันต์ วงศ์ศรีสุนทร ผู้กำกับการ สภ.หนองฉาง ควบคุมการสอบสวนอย่างใกล้ชิด เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชน จึงต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกระบวนการสอบสวนในรูปแบบสหวิชาชีพ
หลังการสอบปากคำ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำครูภรณ์ทิพย์ไปยังห้องเรียนเกิดเหตุ ซึ่งเป็นห้องเรียนพิเศษสำหรับนักเรียนเรียนดี เพื่อทำแผนประกอบคำให้การ ครูภรณ์ทิพย์เล่าว่า ในวันเกิดเหตุ ขณะนั่งตรวจข้อสอบ นักเรียนชายรายดังกล่าวได้เข้ามาพูดคุยเรื่องคะแนนสอบ ก่อนจะเกิดอารมณ์ไม่พอใจ และลงมือชกต่อยพร้อมเตะตนเองหลายครั้ง
ทั้งนี้ครูผู้เสียหาย เปิดเผยว่า นักเรียนคนดังกล่าวคาดหวังว่าจะได้คะแนนสูงกว่านี้เพื่อนำไปใช้เป็นผลงานสมัครสอบเข้าโรงเรียนนายร้อย แต่เมื่อผลไม่เป็นไปตามที่หวัง จึงก่อเหตุทำร้ายร่างกาย ยอมรับว่าหลังเกิดเหตุยังมีอาการผวา และอยู่ระหว่างปรับสภาพจิตใจให้พร้อม ก่อนจะกลับไปทำหน้าที่สอนตามปกติอีกครั้ง