ต้องบอกเลยว่ากลายเป็นเหตุการณ์ความรุนแรงขึ้นที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านพระราม 9 เมื่อกลุ่มชาวจีนรุมทำร้ายชายชาวญี่ปุ่นที่ถ่ายคลิปวิดีโอ ขณะพวกเขาสูบบุหรี่ในพื้นที่ห้าม ซึ่งสร้างความไม่พอใจและหวาดกลัวให้กับผู้อยู่อาศัยในคอนโดเป็นอย่างมาก
เพจเฟซบุ๊ก รู้ทันจีน News ได้เผยแพร่คลิปเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า จีนเทาย่านพระราม 9 รุมทำร้ายคนญี่ปุ่นเพราะถ่ายคลิปสูบบุหรี่ผิดที่ สะท้อนพฤติกรรมก้าวร้าว-ไร้กฎหมาย
ภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก : รู้ทันจีน News
ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า กลุ่มชาวจีนดังกล่าวได้รวมตัวกันสูบบุหรี่ในที่สาธารณะของคอนโด ทั้งที่เป็นพื้นที่ห้ามสูบและมีครอบครัวรวมถึงเด็กอาศัยอยู่จำนวนมาก ทำให้ชายชาวญี่ปุ่นที่พบเห็นได้ถ่ายคลิปวิดีโอเพื่อนำไปให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจัดการ แต่กลุ่มชาวจีนกลับไม่พอใจและเข้ารุมทำร้ายชายชาวญี่ปุ่นรายนี้ทันที
เหตุการณ์เริ่มบานปลายขึ้นเมื่อหญิงสูงวัยรายหนึ่งพยายามเรียกให้คนอื่นเข้ามาช่วย ทำให้เธอต้องถ่ายคลิปและตะโกนเป็นภาษาอังกฤษว่า จะแจ้งตำรวจ ซึ่งทำให้กลุ่มผู้ก่อเหตุหันมามองและทำท่าจะใช้ป้ายร้านค้าฟาดใส่ โชคดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุทันเวลา เนื่องจากมีคนได้โทรแจ้งไปก่อนหน้านี้ ทำให้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติม
ภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก : รู้ทันจีน News
หลังเกิดเหตุ ชายชาวญี่ปุ่นอยู่ในอาการหวาดกลัวและเป็นกังวลเรื่องความปลอดภัยอย่างมาก ขณะที่เหตุการณ์นี้กลายเป็นประเด็นที่สะท้อนถึงพฤติกรรมที่ไร้ระเบียบและก้าวร้าวของชาวต่างชาติบางกลุ่มในประเทศไทย
ภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก : รู้ทันจีน News
เรียบเรียงโดย สยามนิวส์