วานนี้ ( 10 เม.ย.69) อาสากู้ภัยร่วมกตัญญู จุดชนแดน ได้รับแจ้งว่ามีเหตุสุนัข 2 ตัว รุมกัดชายอายุ 61 ปี ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณใบหน้า เป็นบาดแผลลึกฉกรรจ์ เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่ง ตั้งอยู่หมู่ที่ ต.ท่าข้าม อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นบ้านของหญิง อายุ 35 ปี เมื่อไปถึงพบผู้ได้รับบาดเจ็บ มีเลือดออกบริเวณใบหน้า แขน ขา และ ลำตัว จึงรีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ส่วนสุนัขทั้ง 2 ตัว ได้ถูกเจ้าของบ้านล่ามโซ่เอาไว้แล้ว
จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าของสุนัขไม่ได้ล่ามโซ่สัตว์เลี้ยงไว้ ส่วนผู้บาดเจ็บได้ขี่รถจักรยานยนต์ เข้าไปในบริเวณบ้านที่เกิดเหตุเพื่อจะไปเอาของ โดยผู้บาดเจ็บได้จอดรถใกล้จุดที่สุนัขนอนหลับอยู่ เสียงเครื่องยนต์ทำให้สุนัขทั้ง 2 ตัวตกใจและพุ่งตรงเข้ารุมกัดผู้บาดเจ็บ ส่วนเจ้าของได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ จึงวิ่งเข้าไปช่วย ใช้ไม้ตี เอาน้ำสาด แต่สุนัขก็ยังไม่ยอมหยุดกัด จนเจ้าของสุนัขต้องเอาท่อนไม่สอดเข้าปากสุนัขแล้วช่วยกันงัดปากสุนัขให้อ้ากว้างๆ สุนัขจึงยอมปล่อยผู้บาดเจ็บ
จากการตรวจสอบตามร่างกายของผู้บาดเจ็บ พบบาดแผลบริเวณแก้มเป็นแผลลึกฉกรรจ์ และมีบาดแผลตามร่างกายอีกหลายแห่ง ส่วนเจ้าของสุนัขได้ประสานอาสากู้ภัย เพื่อนำตัวผู้บาดเจ็บ ส่งโรงพยาบาล ให้แพทย์ทำการรักษาพยาบาล