วันที่ 11 มี.ค. 2569 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีไฟไหม้ภายในอู่รถไม่มีเลขที่ หมู่ 1 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมรถดับเพลิงหนองไม้แดง 1 คัน เทศบาลเมือง 1 คันบ้านสวน 1 คัน มทบ.14 จำนวน 1 คัน เทศบาลเมืองดอนหัวฬ่อ 1 คัน

ที่เกิดเหตุพบเป็นอู่ขนาดใหญ่ รับซื้อประมูลซากรถมาถอดแยกเอาอะไหล่ขาย มีซากรถจอดอยู่เป็นจำนวนมาก ไฟได้โหมไหม้หญ้าข้างอู่และไหม้ซากรถยนต์อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำดับไฟใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงดับไฟสำเร็จ แต่ไฟไหม้ซากรถยนต์เสียหายกว่า 50 คัน

จากการสอบถาม นายกฤษดา อายุ 48 ปี เจ้าของอู่ที่ได้รับบาดเจ็บจากประกายไฟ เผยว่า ลูกจ้างได้เชื่อมชั้นวางของแล้วเกิดประกายไฟ กระเด็นใส่กอหญ้าและซากรถยนต์ ทำให้เกิดไฟไหม้อย่างรวดเร็ว ดับไม่ไหว ส่วนค่าเสียหายยังประเมินไม่ได้
