จนท.กรมทางหลวง ผงะ! เสี่ยอู่รถนอนเสียชีวิตคาเก๋ง บริเวณจุดพักรถมอเตอร์เวย์
ข่าวภูมิภาค

จนท.กรมทางหลวง ผงะ! เสี่ยอู่รถนอนเสียชีวิตคาเก๋ง บริเวณจุดพักรถมอเตอร์เวย์

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 มีนาคม 2569 พ.ต.ท.ธณสรณ์ แช่มช้อย พนักงานสอบสวน สภ.ธัญบุรี ได้รับแจ้งเหตุ พบผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เหตุเกิดบริเวณ จุดพักรถมอเตอร์เวย์20+800 มุ่งหน้าบางปะอิน ถนนกสญจนาภิเภก หมายเลข9 ต.บึงยีโถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้ง จึงเดินทางไปสอบสวน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต๊กตึ้ง

ที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งยี่ห้อมาสด้า 2 สีขาว หมายเลขทะเบียน กธ 5222 พิษณุโลก จอดอยู่บริเวณ ช่องจอดรถ ของจุดพักรถริมทาง  ซึ่งพบว่า ประตูปิดล็อค และรถคันดังกล่าวดับเครื่องยนต์อยู่  และจากการตรวจสอบพบว่า มีน้ำเหลืองไหลเย้มพื้นถนนส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่ว เมื่อมองด้วยสายตาภายในรถพบผู้เสียชีวิตรายหนึ่ง นอนเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณเบาะนั่งฝั่งคนขับ สวมเสื้อสีเขียวและกางเกงสีกรมท่า โดยพบว่า มีการปรับเบาะเอนนอน จากนั้น ได้ประสานกับทางญาติได้แล้ว เนื่องจากทราบว่าญาติได้แจ้งคนหายไว้ที่สถานีตำรวจ จึงได้อนุญาตให้เจ้าหน้าที่การทางทุกกระจกเพื่อเปิดประตูรถ เมื่อตรวจสอบภายในรถ ญาติยืนยันว่า ผู้เสียชีวิต คือ นายวีระเดช พุกบุญมี อายุ 77 ปี  โดยมีเตาอังโล่ และมีหม้อต้มน้ำวางไว้ที่บริเวณพื้นฝั่งซ้ายคนขับ จากสภาพศพคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

จากการสอบถาม นายพิทยา พันธ์ประคุณ อายุ 31 ปี จนท.กรมทางหลวง ให้การว่า  ขณะนั้นได้ยืนรดน้ำต้นไม้อยู่ และได้กลิ่นเหม็นเน่า เมื่อสังเกตดูพบว่ารถคันดังกล่าวจอดตากแดด และมีน้ำเหลืองไหลออกมาจากรถ คาดว่าจอดมาแล้วหลายวัน จึงเข้าไปส่องดูใกล้ๆ ก็พบว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถ จึงรีบไปแจ้งเพื่อนให้มาช่วยดูและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทางด้าน น.ส. เปมิกา จันทนเวส อายุ 40 ปี หลานสาว ให้การว่า ผู้เสียชัวิตเป็นเจ้าของอู่รถที่จังหวัดอุดรธานี แต่ช่วงหนึ่งเดือนมานี้ได้ป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ และเดินทางมาอยู่กับภรรยาในปทุมธานี และคอยสั่งอะไหล่ เพื่อส่งไปให้ลูกน้องที่ช่วยทำอู่รถให้ ซึ่งเมื่อวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตแจ้งว่า มาหาซื้ออะไร จากนั้นก็ขาดการติดต่อไป จึงทำให้ครอบครัวได้พากันไปแจ้งความคนหายที่ สภ. คลองหลวง และคอยไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อค้นหาเส้นทางที่รถของผู้เสียชีวิตขับ แต่ก็ไม่พบตัว กระทั่งมารับทราบว่า ค้นพบรถจอดอยู่จุดพักและมีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถ

ในขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบหลักฐานที่พบภายในรถ ที่มีเตาอังโล่วางไว้ จึงคาดว่าผู้เสียชีวิต น่าจะเครียดหรือมีปัญหารุมเร้า จึงใช้วิธีการจบชีวิตตัวเองด้วยการลมควันอยู่ภายในรถดังกล่าว อย่างไรก็ตาม จะได้สอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งและจะได้ส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง และจะได้ส่งมอบให้ญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ผู้สื่อข่าวจังหวัดปทุมธานี รายงาน