เสียงร้องระงม รถตู้รับส่งนักเรียน เสียหลัก พุ่งชนเสาไฟฟ้า ทำนร.เจ็บเพียบ
ข่าวภูมิภาค

เสียงร้องระงม รถตู้รับส่งนักเรียน เสียหลัก พุ่งชนเสาไฟฟ้า ทำนร.เจ็บเพียบ

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2569  เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุว่า มีรถตู้ชนเสาไฟฟ้าริมทางมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย และมีผู้ติดอยู่ภายในรถ บริเวณถนนสาย 304 ฉะเชิงเทรา-พนมสารคาม ฝั่งขาเข้าเมืองฉะเชิงเทรา ในพื้นที่หมู่ 13 ตำบลบางตีนเป็ด อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา จึงได้รีบเดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมอุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง โดยในที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถตู่โตโยต้า สีเทา ทะเบียน ฮบ 4378 กรุงเทพมหานคร จำนวน 2 ราย ซึ่งรถตู้คันดังกล่าวใช้ในการ รับ-ส่ง นักเรียน

โดยมี คนขับถูกอัดติดอยู่หลังพวงมาลัยรถ และมีเด็กหญิงอายุ 7 ขวบ ที่นั่งข้างคนขับถูกหน้ารถอัดติดช่วงบริเวณต้นขา ทำให้ขยับตัวออกมาจากรถไม่ได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้พยายามใช้เครื่องตัดถ่างนำผู้บาดเจ็บออกมาจากรถ ก่อนนำส่งโรงพยาบาลพุทธโสธร ขณะที่เด็กนักเรียนอีก 7 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักเรียนโรงเรียนวัดดอนทอง โรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ และโรงเรียนดัดดรุณี กำลังได้รับการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลเช่นเดียวกัน

สอบถามนักเรียน ที่นั่งมาภายในรถ บอกว่า รถไม่ได้ถูกใครชน แต่เสียหลักลื่นน้ำฝนบนถนน จากนั้นรถก็เริ่มเป๋ซ้ายเป๋ขวา ก่อนจะชนเสาไฟ ด้านนางพรรณิกา ซึ่งเป็นคนขับให้การว่า ตนเองรับนักเรียนมาทั้งหมด 8 คน กำลังจะนำส่งตามโรงเรียนต่างๆ 3 แห่ง ภายในตัวเมืองฉะเชิงเทรา แต่พอมาถึงช่วงลงจากสะพานข้ามแยกจุดกลับรถหน้าวัดทดราษฎร์เจริญมณีฤทธิ์ ขาเข้าตัวเมืองฉะเชิงเทรา ตรงถนนคู่ขนาน

รถเกิดเสียการควบคุม เพราะถนนลื่น จากเหตุการณ์ที่ฝนตกลงมาในพื้นที่บริเวณดังกล่าวก่อนหน้านี้ ทำให้ ตนเองพยายามจะควบคุมรถให้อยู่ ในทิศทางตรง และพยายามเหยียบเบรก เพื่อชะลอความเร็วของรถเป็นระยะ แต่กับไม่เป็นผล จนรถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูงริมทาง ทำให้รถพังยับ ส่วนนักเรียนที่นั่งมาในรถทั้ง 8 ชีวิต ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว โดยหลังเกิดเหตุ บรรดาผู้ปกครองของนักเรียนที่นั่งมากับรถตู้ ต่างรีบเดินทางมายังจุดเกิดเหตุ เพื่อปลอบใจลูกหลานของตนเอง ที่กำลังร้องระงม อยู่ในอาการตกใจ ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุการณ์ครั้งนี้