เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2569 ร.ต.อ.วรภัค ศุภสวัสดิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.สามโคก ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีรถจักรยานยนต์เสียหลักชนเสาไฟฟ้า ไฟลุกไหม้มีผู้เสียชีวิต 1 รายบนถนนปทุมธานี-สามโคกมุ่งหน้าอำเภอสามโคก หมู่ 3 ตำบลบางโพธิ์เหนือ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี

จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย อาสามูลนิธิปอเต็กตึ้ง ที่เกิดเหตุพบ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Yamaha R3 300 cc สี ถูกไฟลุกไหม้จนเสียหายทั้งคันใกล้กันพบ ตัวเครื่องรถจักรยานยนต์ กระเด็นออกไปทำให้เกิดไฟลุก ห่างจากรถจักรยานยนต์ 20 เมตร พบคนขับรถจักรยานยนต์เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อ นายวรเมธ แซ่เจี่ย อายุ 27 ปี ชาวอำเภอสามโคกสภาพ สภาพนอนคว่ำเสียชีวิตติดอยู่กับเสาไฟฟ้า

ต่อมา พ่อแม่ ผู้เสียชีวิต เดินทางมาที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ลูกชายตนเองทำงานอยู่ที่บางกะดี ทุกวันจะเลิกงาน 20.00 น. และจะขับ กลับบ้านผ่านเส้นทางนี้ จนมีอาสากู้ภัยโทรไปบอกว่า ลูกชายขับรถชนเสาไฟฟ้าเสียชีวิต จึงมาที่เกิดเหตุ มาที่เกิดเหตุ ส่วนสาเหตุยังไม่รู้

เจ้าหน้าที่ ตำรวจสภ.สามโคก เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์นิติวิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรมตรวจสอบที่เกิดเหตุ บันทึกภาพไว้เป็นหลัก และจะตรวจกล้องวงจรปิดใกล้ที่เกิดเหตุถึงสาเหตุการชนในครั้งนี้ และให้อาสามูลนิธิปอเต็กตึ้ง นำร่างผู้เสียชีวิต ส่งนิติวิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรม และจะประสานญาติ ไปรับบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป