เณรวิ่งแจ้นไม่คิดชีวิต เจอร่างห้อยประตูเหล็ก ในโรงเรียนพระปริยัติธรรม
ข่าวภูมิภาค

เณรวิ่งแจ้นไม่คิดชีวิต เจอร่างห้อยประตูเหล็ก ในโรงเรียนพระปริยัติธรรม

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2569 หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตานครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ว่ามีบุคคลผูกคอเสียชีวิต บริเวณด้านหลังของอาคารเรียนพระปริยัติธรรม ซึ่งตั้งอยู่กลางเมืองนครราชสีมา จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิต เป็นชาย 1 ราย สวมเสื้อยืดแขนสั้น สีดำ กางเกงยีนส์ขายาว และสวมรองเท้าแตะ อยู่ในสภาพยืนห้อยอยู่กับประตูเหล็ก เมื่อตรวจสอบพบว่า มีเข็มขัดผูกรอบคอเอาไว้ติดกับประตูเหล็ก คาดว่า เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง พนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่นิติเวชจึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนให้กู้ภัยช่วยกันนำร่างของผู้เสียชีวิตมานอนที่พื้น เพื่อชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุเบื้องต้น ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายสุภัทร อายุ 25 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา

จากการสอบถามสามเณรที่มาพบศพ บอกว่า กำลังเดินไปเข้าห้องน้ำ ซึ่งจะต้องเดินผ่านบริเวณจุดเกิดเหตุ และเมื่อเดินผ่านก็พบกับร่างของผู้เสียชีวิตผูกคออยู่ที่ประตูเหล็ก รู้สึกตกใจอย่างมาก จึงรีบวิ่งไปแจ้งพระในวัดให้มาช่วยดู ก่อนจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัยให้มาช่วยตรวจสอบดังกล่าว

จากการสอบถาม ญาติผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง ออกจากบ้านที่ในเมืองนครราชสีมาไปเมื่อ 2 วันที่แล้ว และไม่กลับมาบ้าน ติดต่อไม่ได้ บอกกับแม่ไว้ว่าจะไปหาเพื่อน แต่ไม่ทราบว่าเป็นใคร ซึ่งเจ้าหน้าที่ฯ ยังไม่ฟันธงว่า เป็นการผูกคอตัวเองหรือเป็นการฆาตกรรม แต่พนักงานสอบสวนจะได้เร่งสืบสวน ตรวจดูกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ และเรียกสอบปากคำญาติ คนใกล้ชิด และเพื่อนของผู้เสียชีวิต เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจน ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้ให้กู้ภัยฯ นำส่ง รพ.มหาราชนครราชสีมา ให้แพทย์นิติเวชชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตตามขั้นตอน ก่อนให้ญาติไปติดต่อรับศพ นำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป