จากกรณี กลุ่มคนงานชาวเมียนมาใช้กระบองดิ้วฟาดรถจักรยานยนต์ของไรเดอร์ จนเกิดการชุลมุนบริเวณหน้าร้านแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 มกราคม 2569 โดยคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ สร้างความไม่พอใจให้กับชาวไทย โดยเฉพาะกลุ่มไรเดอร์ จนนำไปสู่การรวมตัวปิดแอปฯ รับงานชั่วคราว และนัดรวมกลุ่มออกติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 12 มกราคม โดยมี เต้ อาชีวะ เป็นแกนนำ ประกาศตามล่าตัวผู้ก่อเหตุจนกว่าจะพบ
ล่าสุด 13 มกราคม 2569 เมื่อช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. กลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมด 6 คน นำโดยนายเฮง อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นผู้ใช้กระบองดิ้วฟาดรถจักรยานยนต์ของไรเดอร์ พร้อมเพื่อนคนงานชาวเมียนมา และหญิงผู้ดูแลร้าน ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.บางบ่อ เพื่อแสดงตัวและให้ปากคำเพิ่มเติม โดยทั้งหมดมีสีหน้าถอดสีและแสดงความสำนึกผิดต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นายเฮง ได้ยกมือไหว้ขอโทษไรเดอร์และประชาชนชาวไทย พร้อมยอมรับว่าก่อเหตุจากความใจร้อน และยืนยันว่าจะไม่ให้เหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นอีก
ด้านการดำเนินคดี พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาทั้งสองฝ่ายในความผิดฐานสมัครใจกันทะเลาะวิวาท และได้มีการเปรียบเทียบปรับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนกรณีทำให้เสียทรัพย์ ผู้ก่อเหตุยินยอมชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงินจำนวน 10,000 บาท

ขณะที่ประเด็นใบอนุญาต หญิงผู้ดูแลร้านยืนยันว่า ร้านมีเจ้าของเป็นคนไทยและมีเอกสารถูกต้อง อยู่ระหว่างนำเอกสารมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ โดยตำรวจจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบเอกสารและการออกใบอนุญาตต่าง ๆ อีกครั้ง
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดทำประวัติกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนปล่อยตัวไปตามขั้นตอนของกฎหมาย