เมื่อเวลา 21 .00 น. วันที่ 25 พ.ย. 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณริมแม่น้ำเมยตรงข้ามวัดห้วยมหาวงษ์ ต.มหาวัน อ.แม่สอด จ.ตาก มีกลุ่มผู้ลี้ภัยสงครามชาวเมียนมากว่า 1,000 คน มารอข้ามเข้ามายังประเทศไทย แต่ไม่สามารถข้ามมาได้ เนื่องจากไม่มีเรือและมีความมืดประกอบกับแม่น้ำเมยไหลเชี่ยว อาจมีความพยายามข้ามทางช่องทางธรรมชาติ กลางดึกคืนนี้ก็เป็นไร

รายงานข่าวแจ้งเพิ่มเติมว่า ในช่วงนี้มีการสู้รบเกิดขึ้นระหว่างทหารเมียนมากับฝ่ายกองกำลังสหภาพแห่งชาติกะเหรี่ยง (เคเอ็นยู.) กองพลน้อยที่ 6 บริเวณบ้านมินลาป่าน อ.เมียวดี จ.เมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ประเทศเมียนมา ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายได้สู้รบมานานอย่างต่อเนื่อง และรุนแรงขึ้น

นอกจากนี้ กองกำลังกะเหรี่ยง (เคเอ็นยู) ยังมีการสู้รบกับทหารเมียนมา เพื่อยึดฐานที่มั่นกันให้ได้ ชาวบ้านเมียนมาเกรงกลัวอันตรายจากการสู้รบที่เพิ่มความรุนแรงมากยิ่งขึ้น จึงพยายามรวมตัวกันเป็นกลุ่มข้ามเข้ามาเขตไทยเพื่อความปลอดภัย

ผู้สื่อข่าวจังหวัดตาก รายงาน