จากกรณีเมื่อเวลา 03.20 น. ของวันที่ 18 พฤศจิกายน 2568 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา (ปภ.พังงา) ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งชนราวสะพานสารสิน ฝั่งจังหวัดพังงาบริเวณบ้านท่านุ่น ตำบลโคกกลอย อำเภอตะกั่วทุ่ง ก่อนที่ตัวรถจะตกลงทะเลและจมหายทั้งคัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งเข้าตรวจสอบและทำการค้นหา

หลังดำเนินการค้นหานานหลายชั่วโมง เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย ภายในซากรถกระบะ โดยผู้เสียชีวิตรายแรกเป็นชาย อายุ 49 ปี ทราบชื่อคือ นายตรีพัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) อยู่ในตำแหน่งคนขับ สภาพรัดเข็มขัดนิรภัย ที่หน้าอกพบอุ้มรูปเจ้าแม่กวนอิมไม้แกะสลัก 1 องค์ ส่วนเบาะหลังพบร่างผู้หญิงอีก 1 ราย ซึ่งเป็นแฟนสาวของผู้ขับ ทั้งสองถูกนำร่างขึ้นสู่ฝั่งเพื่อส่งต่อชันสูตรตามขั้นตอนต่อไป
ญาติของผู้เสียชีวิตให้ข้อมูลว่า ผู้เสียชีวิตได้ขับรถออกจากบ้านพร้อมกับแฟนสาวในช่วงเวลาใกล้เที่ยงคืน แต่ไม่ทราบปลายทางที่ทั้งคู่มุ่งหน้าไป ต่อมา ญาติได้รับข้อความจากฝ่ายหญิงผ่านทางแอปพลิเคชันแมสเซนเจอร์ เป็นลักษณะข้อความสั่งลาเป็นครั้งสุดท้าย ทำให้ญาติกังวล แต่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุสลดที่สะพานสารสินจริง ๆ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เคลื่อนย้ายซากรถไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.โคกกลอย พร้อมตรวจสอบภายในรถ พบเอกสารส่วนตัวและภาพถ่ายที่ทั้งคู่เคยร่วมกันเดินทางไปทำบุญตามวัดต่าง ๆ ตำรวจตั้งประเด็นสอบสวนว่าเหตุการณ์ครั้งนี้อาจมาจากปัญหาความรักและการไม่ยอมรับจากผู้ใหญ่บางฝ่าย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะสอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
ขณะเดียวกัน สิบเอกธนพล เอี่ยมบุญก่อ เจ้าหน้าที่จิตอาสากู้ภัย เผยว่า สะพานสารสินเคยเกิดเหตุการณ์เศร้าสลดเกี่ยวกับคู่รักมาแล้วหลายครั้ง นับตั้งแต่วัตถุเหตุอันโด่งดังเมื่อปี 2516 และตลอดหลายปีที่ผ่านมาก็ยังมีผู้พยายามเลียนแบบเหตุการณ์ดังกล่าวทั้งแบบเดี่ยวและแบบคู่ ซึ่งเหตุครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่สะเทือนใจ พร้อมย้ำว่า หากคู่รักหรือครอบครัวกำลังเผชิญปัญหา ไม่ควรเก็บไว้คนเดียว ควรปรึกษาคนใกล้ชิดหรือญาติพี่น้อง เพื่อหาทางออกที่ปลอดภัยและไม่กระทบต่อชีวิต