ถูกกีดกันความรัก หนุ่มสาวตัดสินใจขับกระบะ พุ่งตกสะพานฯเสียชีวิตทั้งคู่
ข่าวภูมิภาค

ถูกกีดกันความรัก หนุ่มสาวตัดสินใจขับกระบะ พุ่งตกสะพานฯเสียชีวิตทั้งคู่

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. เจ้าหน้าที่กู้ภัยกุศลธรรมจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับเจ้าหน้าที่จิตอาสาสารสิน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยจังหวัดพังงา ได้เข้าดำเนินการกู้ซากรถกระบะโตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีดำ หลังประสบเหตุพุ่งชนราวสะพานสารสินและตกลงสู่ทะเล เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 18 พ.ย. ที่ผ่านมา

ซึ่งภายในรถพบผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นชาย อายุ 49 ปี และหญิงสาว อายุ 39 ปี ทั้งคู่เป็นแฟนกัน หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลตะกั่วทุ่ง และรอญาติมารับกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ จ.สุราษฎร์ธานี ส่วนซากรถนั้นวางแผนกู้ขึ้นมาในวันนี้ ส่วนการสอบปากคำของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากความเครียดเรื่องงาน เรื่องความรัก และเรื่องครอบครัว

ทางด้าน ส.อ.ธนพล เอี่ยมบุญก่อ เจ้าหน้าที่จิตอาสากู้ภัย เผยว่า สะพานสารสินเป็นสถานที่ที่เคยมีเหตุสลดเกี่ยวกับคู่รักในอดีตที่เป็นตำนานที่โด่งดังมาแล้วเมื่อปี 2516 และที่ผ่านมาก็มีคนคิดสั้นทั้งแบบเดี่ยว แบบคู่ มาแล้วหลายครั้ง และเหตุการณ์ครั้งนี้นับเป็นอีกครั้งที่มีคู่รักเดินทางมาจบชีวิตร่วมกัน จึงขอเตือนว่า หากคู่รักหรือครอบครัวมีปัญหา ไม่ควรเก็บไว้คนเดียว ควรปรึกษาคนใกล้ชิด ญาติ พี่น้อง หรือสายด่วนให้คำปรึกษาของโรงพยาบาลในพื้นที่ เพื่อหาทางออกที่ปลอดภัย ไม่ต้องการให้เกิดเหตุซ้ำขึ้นอีก

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำซากรถไปเก็บไว้ที่ สภ.โคกกลอย และได้ตรวจพบเอกสารสำคัญและภาพถ่ายที่ทั้งสองเคยไปทำบุญตามวัดต่าง ๆ ซึ่งตำรวจเชื่อว่าเหตุการณ์ครั้งนี้มีปัจจัยจากปัญหาความรักและการไม่ยอมรับจากผู้ใหญ่บางฝ่าย อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป