วันที่ 4 พ.ย. 68 พ.ต.ท. สุทวัฒน์ ศรีพรวรรณ์ สว.สอบสวน สน.ลุมพินี รับแจ้งเหตุ พบศพเด็กทารกภายในคลองไผ่สิงโต จึงประสานแพทย์เวร รพ.จุฬา เจ้าหน้าที่พิสูจหลักฐาน และ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณ อาคารรับน้ำ ไผ่พิทักษ์ สำนักรักบายน้ำ กทม. ถ. ถนนดวงพิทักษ์ แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กทม. ที่บริเวณหวีเหล็กตักขยะหน้าประตูระบายน้ำ พบศพเด็กทารกเพศหญิง ติดอยู่

จากการสอบถาม นาย นิพนธ์ อายุ 51 ปี เจ้าหน้าที่ผู้ดูแล จุดดังกล่าว ผู้พบศพเด็ก เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 8.30 ตนเดินดูขยะในคลองไผ่สิงโต และเดินมาเรื่อยๆ จนถึงจนมาถึงจุดตระแกรงคัดแยกขยะ ซึ่งขณะนั้นหวีตักขยะ กำลังตักขยะอยู่ ตนสังเกตุเห็นว่ามีศพเด็กติดอยู่ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

อย่างไรก็ตาม นายนิพนธ์ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า น้ำในคลองดังกล่าว จะไหลมาทางอาคารดังกล่าวเสมอ คาดว่าเด็กน่าจะลอยน้ำมาติดที่หวีตักขณะดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบร่างเด็กเบื้องต้น ทราบว่าศพเป็นเพศหญิง อายุครรถ์ประมาณ 9 เดือน ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่า เสียชีวิตก่อนคลอดแล้วนำมาทิ้ง หรือคลอดแล้วนำมาทิ้ง เจ้าหน้าที่ส่งร่างไปยังนิติเวช รพ.จุฬา เพื่อชันสูตรตามขั้นตอนต่อไป
ผู้สื่อข่าวนครบาล ทีมข่าวสยามนิวส์ รายงาน