เมื่อวันที่ 21 ต.ค. 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลายพื้นที่จังหวัดพังงา มีฝนกระหน่ำติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำท่วมขัง อย่างเช่น ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา น้ำจากเขาวง หลากท่วมถนนสายหลักเพชรเกษมล่องใต้ฝั่งทะเลอันดามัน ตลาดสดบางเนียง ย่านชุมชน แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก รถเล็กสัญจรลำบาก น้ำได้ไหลเข้าท่วม ทางหลวงหมายเลข 4 ถนนเพชรเกษมตะกั่วป่า-ท้ายเหมือง มีน้ำท่วมขัง ความสูง 40 เซ็นติเมตร น้ำไหลไม่ทัน บริเวณหน้าตลาดสดบางเนียง ช่วงโค้งจอยการยาง หน้าอนุสรณ์สถานสึนามิเรือ ต.813 จนถึงซอยนายเท่ง
ทางด้านนายสิริธร บัวแก้ว นายกฯเทศมนตรีตำบลคึกคัก ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือ โดยจัดเจ้าหน้าที่เทศบาลร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาหลัก อำนวยความสะดวก ด้านการจราจร ขณะที่ เทศบาลฯ คึกคัก ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย จังหวัดพังงา เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพื่อเร่งระบายน้ำให้ไหลลงสู่ทะเลอย่างต่อเนื่อง
ทั้งนี้ คาดว่าจะยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องอีก จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงเฝ้าระมัดระวังตรวจสอบบ้านเรือน เครื่องใช้ภายในบ้านและติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด
ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงา รายงาน