เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2568 ร.ต.อ. บรรจง แสงการ รองสว.สอบสวน สภ.ห้วยไร่ จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่ามีคน เสียชีวิต ที่บ้านแม่พวก ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย หลังรับแจ้ง จึงรายงานให้ พ.ต.ท.ทัตเทพ โชติเดโชขัย สวญ.สภ.ห้วยไร่ทราบ ก่อนรุดเดินทางรุดไปตรวจสอบ ร่วมกับ แพทย์เวรรพ.สมเด็จพระยุพราชเด่นชัย สมาคมกู้ภัยเด่นขัยร่วมบุญ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.แพร่
ที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อในเวลาต่อมา คือ นายเงิน (สงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี ถูกจั่นห้าว หรือ ปืนยิงสัตว์ เข้าที่บริเวณหน้าท้อง นานเสียชีวิต
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้ลงมาจากดอย จะกลับเข้าสวน หลังจากนั้น ได้ถูกสุนัขไล่ ระหว่างเข้ามาที่สวนของตนเอง เลยใช้จั่นห้าวที่ถือมาตีที่พื้นเพื่อไล่สุนัขให้กลัว แต่กลับเข้าตัวจนเสียชีวิตดังกล่าว ทางด้านญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต นำศพส่งชันสูตรอีกครั้งที่ รพ. และให้ญาตินำร่างไปประกอบพิธีตามประเพณีทางศาสนาต่อไป
ผู้สื่อข่าวจังหวัดแพร่ รายงาน