เมื่อวันที่ 18 ต.ค.68 ผู้สื่อข่าวรายงาน เกิดอุบัติเหตุขึ้นบริเวณถนนเพชรเกษมฝั่งมุ่งหน้าไปอำเภอท้ายเหมือง บริเวณจุดกลับรถหน้าโรงเรียนบ้านปากวีป ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
โดยในที่เกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาหลักและเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัยเขาหลักได้เร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุอย่างเร่งด่วน ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์สีแดง 1 คันสภาพถูกชนจนกระเด็นและชิ้นส่วนแตกกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ ห่างออกไปพบร่างผู้เสียชีวิต 1 รายเพศหญิงทราบชื่อ Mrs.PETRA ฯ เป็นชาวเยอรมัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 รายทราบชื่อ Mr.MARTIN ฯ เป็นชาวเยอรมัน เจ้าหน้าที่ได้รีบนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บส่งศูนย์พยาบาลเขาหลักโดยเร่งด่วน ห่างออกไปเจ้าหน้าที่พบรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน กจ 586 พังงาจอดอยู่ในสภาพด้านหน้าพังยับ โดยรถยนต์คันดังกล่าวมี นาย สมคิดฯ เป็นผู้ขับขี่
จากการตรวจสอบเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทราบว่านายสมคิดขับรถยนต์คันดังกล่าวมาจากฝั่งบางสักเพื่อมุ่งหน้าไปทางท้ายเหมือง ช่องจราจรทางขวา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นจุดกลับรถ ได้มีรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่โดย Mr.MARTIN และมีภรรยาคือ Mrs.PETRA นั่งอยู่ด้านหลัง ทั้งคู่ได้ขับรถจักรยานยนต์ลักษณะย้อนศรสวนช่องจราจรจนเกิดการเฉี่ยวชนจนได้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าวขึ้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบรายละเอียดเพื่อดำเนินการตามข้อกฎหมายต่อไป
ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ ทีมข่าวจังหวัด พังงา รายงาน