เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 15 ต.ค. 68 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. บางศรีเมือง พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางเข้าตรวจสอบ หลังจากได้รับแจ้งมี รถจยย. ชนท้ายรถตู้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เจ็บ 1 ราย เหตุเกิดบนสะพานพระนั่งเกล้า (ใหม่) ถนนรัตนาธิเบศร์ ขาเข้า ต.ไทรม้า อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี พร้อมประสานแพทย์เวรและทีมตรวจสถานที่เกิดเหตุจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รุดตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบ รถจยย. ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง ทะเบียน กวว 649 อุตรดิตถ์ อยู่ในลักษณะพุ่งชนท้ายรถตู้ยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว ทะเบียน 1นจ 9468 กทม ใกล้กันพบร่างของนายอรรถพล มูลเมือง อายุ 30 ปี ผู้ขับขี่ นอนเสียชีวิตอยู่ นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นคลิก สีดำ ทะเบียน 8 ขค 5480 กทม.ได้พุ่งชนท้ายรถตู้ไปก่อนหน้านี้
นายปิยราช ภูมิภักดี อายุ 23 ปี กล่าวว่า ขณะที่กำลังขับรถมาตามปกติ แผ่นกระจกมองข้างด้านซ้ายหลุด จึงจอดรถชิดขอบทางด้านซ้ายพร้อมเปิดสัญญาณไฟกระพริบและเดินย้อนลงไปเก็บ ในจังหวะที่กำลังจะเดินกลับมาที่รถ ได้มีรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าคลิก สีดำ ขับมาเฉี่ยวที่ท้ายรถตู้ก่อนจะล้มไถลไปอยู่กลางถนน ตนเองจึงเข้าไปช่วยคนเจ็บและนำรถ จยย.เข้าข้างทาง ผ่านไปไม่ถึง 5 นาที รถ จยย.ของผู้เสียชีวิตก็ขี่มาพุ่งชนท้ายจึงเกิดเหตุสลดดังกล่าว
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำคนขับรถตู้ไว้ก่อน โดยหลังจากนี้จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียงอย่างละเอียดอีกครั้ง จากนั้นมอบร่างของผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อชันสูตรต่อไป
ผู้สื่อข่าวจังหวัดนนทบุรี รายงาน