เกิดเหตุการณ์สุดระทึกขวัญที่บริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่ง เมื่อพนักงานชายคนหนึ่งได้ถืออาวุธปืนพกสั้นบุกเข้าไปในที่ทำงานเพื่อตามหาหัวหน้างานที่ตนโกรธแค้น โดยคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นนาทีที่ชายคนดังกล่าวสะพายกระเป๋าคาดอก เดินถือปืนอยู่ในมือซ้ายตลอดเวลา
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยในคลิปจะเห็นชายผู้ก่อเหตุเดินมาหยุดที่ท้ายรถกระบะ และเปิดกระเป๋าเหมือนกำลังค้นหาอะไรบางอย่าง ก่อนจะเดินเข้าไปภายในสำนักงานขนส่ง ซึ่งพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ได้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที
ล่าสุด วันที่ 13 ต.ค. 68 พ.ต.อ.ฐิติพล อรุณสกุล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเหมืองจี้ เปิดเผยความคืบหน้าว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เหมืองจี้ สามารถติดตามและควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้แล้ว ทราบชื่อคือ ชาย(นามสมมติ) อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นพนักงานของบริษัทขนส่งดังกล่าว พร้อมของกลางเป็น อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก และ เครื่องกระสุนขนาด .22 จำนวน 14 นัด
จากการสอบสวนพบว่า สาเหตุเกิดจากความโกรธเคืองหัวหน้างานคนหนึ่งที่ทำงานที่เดียวกัน โชคดีที่ในวันเกิดเหตุหัวหน้างานคนดังกล่าวได้ออกไปทำธุระนอกสถานที่จึงรอดพ้นจากการเผชิญหน้าไปได้อย่างหวุดหวิด อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุ ยิงปืนขึ้นฟ้าไป 1 นัด ก่อนจะขี่รถหลบหนีไป
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาผู้ต้องหาเกี่ยวกับพระราชบัญญัติอาวุธปืน และข้อหายิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป