หนุ่มใหญ่วิ่งออกกำลังกาย ได้ยินเสียงคนร้องริมทาง เข้าดูเจอคนนอนท่าทางเหมือนจุกอก รีบออกไปหาคนมาช่วย แต่ไม่ทันการณ์ กลับมาอีกทีสิ้นใจไปแล้ว
ข่าวภูมิภาค

หนุ่มใหญ่วิ่งออกกำลังกาย ได้ยินเสียงคนร้องริมทาง เข้าดูเจอคนนอนท่าทางเหมือนจุกอก รีบออกไปหาคนมาช่วย แต่ไม่ทันการณ์ กลับมาอีกทีสิ้นใจไปแล้ว

วันนี้ (30 ก.ย. 68) เวลา 08.00 น. พ.ต.ต.ประสิทธิ์ พุทธิมา สารวัตรสอบสวน ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนเวร สภ.สูงเม่น อ.สูงเม่น จ.แพร่ ได้รับแจ้งจาก นายอภิชัย อุ่นตา กำนัน ต.สบสาย อ.สูงเม่น จ.แพร่ ว่ามีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุบริเวณสวนหน้าฌาปนสถานบ้านวังวน หมู่ 3 ต.สบสาย อ.สูงเม่น ขอให้ตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้งจึงประสาน พ.ต.ท.เฉลา พงษ์ประยูร สวป. นำกำลังสายตรวจรถยนต์ 201 สภ.สูงเม่น และ สายตรวจประจำ ต.สบสาย ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยสูงเม่น และฝ่ายปกครอง ต.สบสาย ออกตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นทางเข้าสวนไม่มีเลขที่ พบร่างชายวัยกลางคน เสียชีวิตแล้ว สภาพนอนหงายมือข้างขวากำเศษกิ่งไม้ข้างตัวไว้แน่น สวมเสื้อยืดสีแดง ทับด้วยเสื้อวอร์มแขนยาวสีดำ กางเกงขาสั้นสีน้ำตาลอ่อน อยู่ข้างรถ จยย.ฮอนด้า ดรีม สีดำ ทราบชื่อคือ นายอุเทน อายุ 50 ปี ชาวบ้านพระหลวง ต.พระหลวง อ.สูงเม่น จ.แพร่ ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ส่วนตะกร้าหน้ารถ จยย.มีปลา 2-3 ตัว ที่เริ่มเน่า และน้ำเปล่าตกอยู่ 1 ขวด จึงบันทึกที่เกิดเหตุเป็นหลักฐานและประสานญาติให้ทราบ

จากการสอบถาม นายสุรเชฐ อายุ 45 ปี ผู้พบศพคนแรก ให้การว่า เช้าวันนี้ตนเองออกมาวิ่งถนนสายนี้ระหว่างขากลับได้ยินเสียงเหมือนคนร้องคราง โอดโอย จึงไปตามเสียงดูก็พบชายคนดังกล่าว ลักษณะเหมือนจุกที่หน้าอกนอนอยู่ ตนเองวิ่งมาคนเดียวไม่สามารถช่วยเหลือได้ จึงได้บอกชายคนดังกล่าวว่า เดี๋ยวจะไปตามคนมาช่วย จากนั้นจึงได้วิ่งวิ่งไปขอความช่วยเหลือบ้านใกล้ที่สุดประมาณ 100 เมตร เมื่อกลับมาก็พบว่าชายคนดังกล่าวเงียบเสียงไปแล้ว จึงแจ้งให้กำนัน ต.สบสาย ทราบ

จากการสอบถาม นายสุทัศน์ พ่อผู้เสียชีวิตทราบว่า ลูกชายจะมานอนที่สวนที่เกิดเหตุบ้าง นอนที่บ้านบ้างบางวัน เพราะบางครั้งต้องมาเผาถ่าน และรับจ้างทั่วไป แต่ 2-3 วันมานี้ ได้ยินลูกชายบ่นบอกไม่ค่อยสบาย และมีอาการแน่นหน้าอก ตนเองก็ไม่คิดอะไรมาก คิดว่าป่วยทั่วไป เมื่อวานตอนเย็นไม่ทราบว่าลูกชาย ออกบ้านที่บ้านพระหลวงมาที่สวนตั้งแต่เมื่อไหร่ จนกระทั่งมาทราบว่าเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.สูงเม่น ประสานแพทย์เวร รพ.สูงเม่น ร่วมชันสูตรพลิกศพ เบื้องต้นคาดว่า ผู้เสียชีวิตโรคกำเริบขณะมาที่สวน เพราะลักษณะรถ จยย.ล้ม จนกระจกข้างหัก แต่เจ้าตัวก็ยกรถขึ้นมาตั้งได้ จากนั้นอาจจะแน่นหน้าอก จนล้มลงข้างๆ รถ จนมีคนมาเห็นมาช่วยเหลือไม่ทัน และขาดใจตายดังกล่าว เบื้องต้นญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตจึงมอบศพให้ญาติไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

ผู้สื่อข่าวจังหวัดแพร่ รายงาน