ตร.เร่งล่าตัวคนร้ายโหด หลังคว้านท้อง ลูกหมา 3 ตัว พร้อมตั้งรางวัลนำจับ
ข่าวภูมิภาค

ตร.เร่งล่าตัวคนร้ายโหด หลังคว้านท้อง ลูกหมา 3 ตัว พร้อมตั้งรางวัลนำจับ

เกิดเหตุสะเทือนใจคนรักสัตว์ เมื่อมีคนใจบาปกระทำการทารุณกรรมลูกสุนัข 3 ตัว ด้วยการคว้านท้องนำเครื่องในออกในพื้นที่ตำบลทุ่งใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยชาวบ้านผู้ให้อาหารแม่สุนัขและลูกสุนัขในพื้นที่ได้พบซากลูกสุนัขในสภาพน่าสลดและได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

ล่าสุด นางสมคิด บุหงาชาติ ประธานองค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์ เดอะโฮปสงขลา ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คอหงส์ พร้อมด้วยทีมสัตวแพทย์จากปศุสัตว์อำเภอหาดใหญ่ ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ โดยพบว่าผู้ก่อเหตุมีความเชี่ยวชาญและใช้มีดที่คมมากในการลงมือ อย่างไรก็ตาม ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ซากลูกสุนัขได้หายไป เหลือเพียงรอยเลือดและขนเท่านั้น ทำให้เชื่อว่าผู้กระทำผิดอาจเป็นคนในพื้นที่

ชาวบ้านผู้ให้อาหารเล่าว่า เดิมทีมีลูกสุนัขอยู่ทั้งหมด 7 ตัว ก่อนที่ 2 ตัวแรกจะหายไป และอีกหนึ่งสัปดาห์ต่อมาก็พบลูกสุนัขตัวหนึ่งตายในสภาพถูกคว้านไส้ ซึ่งเป็นสภาพเดียวกับลูกสุนัขอีก 2 ตัวที่พบในภายหลัง

นอกจากนี้ประชาชนผู้รักสัตว์ได้รวมตัวกันตั้งรางวัลนำจับสูงถึง 20,000 บาท สำหรับผู้ที่ให้เบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมคนร้ายได้ โดยได้มีการติดตั้งป้ายเตือนและป้ายขอเบาะแสไว้แล้ว 6 ป้าย ทั้งภาษาไทยและพม่า เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก และตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ ผู้กระทำผิดจะถูกลงโทษจำคุก 2 ปี หรือปรับ 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ด้านนายสัตวแพทย์จากปศุสัตว์อำเภอหาดใหญ่ กล่าวเตือนว่า หากผู้ก่อเหตุยังลอยนวล อาจก่อเหตุรุนแรงยิ่งขึ้นในอนาคตได้ จึงขอให้ประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตา และดูแลสัตว์เลี้ยงของตนเองอย่างรับผิดชอบ โดยเฉพาะในพื้นที่เกิดเหตุที่เป็นที่เปลี่ยวและมืดในเวลากลางคืน