สุดช็อกหนุ่มวัย 15 ยิงคู่อริ หลังฝันว่าถูกรุมทำร้าย
ข่าวภูมิภาค

สุดช็อกหนุ่มวัย 15 ยิงคู่อริ หลังฝันว่าถูกรุมทำร้าย

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 กันยายน 2568 เกิดเหตุอุกอาจกลางเมืองร้อยเอ็ด เมื่อเด็กชายวัย 15 ปี ใช้อาวุธปืนประดิษฐ์ยิงเพื่อนชายวัย 16 ปี เข้าที่แก้ม หลังอ้างว่าฝันว่าถูกคู่อริรุมทำร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวผู้ก่อเหตุพร้อมของกลาง และส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งเหตุยิงกันที่บ้านหลังหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านพัก พบผู้บาดเจ็บเป็นเยาวชนชายอายุ 16 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่แก้มข้างขวา เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเร่งให้การปฐมพยาบาลและนำส่งโรงพยาบาลร้อยเอ็ดอย่างเร่งด่วน

เจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลว่าผู้ก่อเหตุพักอาศัยอยู่ที่บ้านฝั่งตรงข้าม จึงเข้าเจรจาให้มอบตัว ก่อนที่เยาวชนชายวัย 15 ปี จะเดินออกมามอบตัวพร้อมอาวุธปืน 2 กระบอก โดยเป็นปืนปากกา 1 กระบอก และปืนไทยประดิษฐ์อีก 1 กระบอก ซึ่งใช้ก่อเหตุในครั้งนี้ นอกจากนี้ยังตรวจยึดกระสุนปืนขนาด 9 มม. และ .22 อีกอย่างละ 1 นัด

จากการสอบสวน เยาวชนชายวัย 15 ปี สารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีปากเสียงกับกลุ่มผู้บาดเจ็บ แต่หลังจากนั้นก็กลับเข้าบ้านไปนอน กระทั่งฝันว่าถูกกลุ่มคู่อริรุมทำร้าย ทำให้รู้สึกโกรธแค้น เมื่อตื่นขึ้นมาจึงรีบคว้าปืนประดิษฐ์ที่ทำขึ้นเองจากอินเทอร์เน็ต ออกไปยิงใส่กลุ่มผู้บาดเจ็บทันที โดยตั้งใจจะยิงให้ตาย หลังก่อเหตุได้หลบหนีเข้ามาในบ้านและตัดสินใจมอบตัวเมื่อตำรวจมาถึง

พ่อของเพื่อนผู้บาดเจ็บที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายและเพื่อน ๆ กำลังนั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน จากนั้นก็ได้ยินเสียงคล้ายประทัดดังขึ้น เมื่อออกมาดูก็พบว่าเพื่อนของลูกชายถูกยิงที่โหนกแก้มซ้าย และผู้ก่อเหตุก็วิ่งกลับไปที่บ้านฝั่งตรงข้าม ซึ่งห่างกันไม่ถึง 200 เมตร โดยรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะผู้ก่อเหตุและผู้บาดเจ็บต่างก็เป็นเพื่อนในชุมชนเดียวกัน และไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวเยาวชนผู้ก่อเหตุพร้อมของกลางอาวุธปืน เพื่อนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป