นักเรียนขับกระบะพาเพื่อนกลับไม่ถึงบ้าน เสียหลักฟาดต้นไม้ พุ่งใส่บ้านชาวบ้าน เสียชีวิต 1 สาหัส 1
ข่าวภูมิภาค

นักเรียนขับกระบะพาเพื่อนกลับไม่ถึงบ้าน เสียหลักฟาดต้นไม้ พุ่งใส่บ้านชาวบ้าน เสียชีวิต 1 สาหัส 1

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 2568 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนมสารคาม ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถกะบะเสียหลักฟาดต้นไม้ ก่อนชนบ้านชาวบ้านได้รับความเสียหาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ในพื้นที่บ้านต้นตาล ม.11 ต.หนองยาว อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา หลังรับแจ้ง จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ที่เกิดเหตุ พบรถกะบะ 4 ประตู Isuzu D-Max สีขาว หมายเลขทะเบียน ฉะเชิงเทรา อยู่ในสภาพหน้ารถพังเสียหาย ด้านข้างขวาบริเวณประตูคนขับฟาดเข้ากลับต้นไม้ ภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็น เด็กนักเรียนชาย อยู่ในชุด รด. กระเด็นไปอยู่ทางเบาะด้านซ้าย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบทำการช่วยเหลือนำส่งรักษาต่อยังโรงพยาบาลพนมสารคาม

ด้านหลังคนขับ พบเด็กนักเรียนหญิง อยู่ในชุด รด.เสียชีวิตติดอยู่ภายในเบาะด้านหลังคนขับ สภาพศรีษะแตกเลือดท่วมใบหน้า ติดภายในรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ทำการใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากตัวรถ จากการตรวจสอบพื้นที่ พบบ้านประชาชนได้รับความเสียหาย จากการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ เสาหลังคาหักหลังคาหน้าบ้านถล่มลงมา กระจกหน้าต่างบริเวณหน้าบ้านแตกเสียหาย

จากการสอบถาม เพื่อนของผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่า คนขับรถกะบะนั้นเป็นนักเรียนชาย เมื่อเลิกเรียนได้ออกมากับเพื่อนหญิงอีก 2 คน เพื่อไปส่งบ้าน ก่อนเกิดเหตุทางคนขับได้แวะส่งเพื่อนที่บ้านแล้ว 1 คน จึงเหลือเพื่อนอีก 1 คน ที่นั่งทางด้านหลัง ก่อนมาประสบอุบัติเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนมสารคาม ได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ และรวบรวมหลักฐานต่างๆ จากนั้นจะทำการสอบสวนนักเรียนชาย ผู้ที่ขับขี่ หลังจากพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป