เมื่อวันที่ 7 ก.ย. 2568 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองอุทัยธานี และอาสาสมัครกู้ภัยฯ ต้องเร่งน้ำรถดับเพลิงเข้าดับไฟที่กำลังโหมไหม้รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน บต 7452 อุทัยธานี ซึ่งมีพลเมืองดีแจ้งเหตุไฟไหม้จอดอยู่ที่บริเวณถนนวงศาโรจน์ หน้าวิทยาลัยเทคนิคอุทัยธานี ต.อุทัยใหม่ อ.เมือง จ.อุทัยธานี
นายธวัช เจ้าของรถเผยว่า รถคันเกิดเหตุ จอดมานานเพิ่งนำมาซ่อมและตั้งใจจะใช้ทำงาน แต่ขณะขับรถกลับจากธุระจะกลับบ้าน ถึงบริเวณหน้าวิทยาลัยเทคนิคอุทัยธานี จู่ๆเกิดควันไฟพวยพุ่งขึ้นบริเวณคอนโซนหน้ารถ ด้วยความตกใจจึงเลี้ยวรถเข้าข้างทาง และรีบออกจากตัวรถได้อย่างปลอดภัย จากนั้นไฟได้โหมไหม้ภายในห้องโดยสารอย่างรวดเร็ว กระทั้งรถดับเพลิงไปถึงฉีดน้ำสกัดเพลิงจนสงบดังกล่าว
ทางด้าน อาสาสมัครกู้ภัยอุทัยธานี ให้ความเห็นว่า รถคันเกิดเหตุมีการติดตั้งเครื่องเสียงเพิ่มเติมจะสังเกตได้จากมีกล่องเครื่องขยายเสียงเพาเวอร์แอมป์ และตู้ลำโพงถูกไฟไหม้อยู่บริเวณแคป หลังคนขับ จึงสันนิษฐานว่าเหตุน่าจะเกิดจากสายไฟเครื่องเสียงภายในห้องโดยสาร อาจเกิดลัดวงจร ทำให้ไฟไหม้เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง
ผู้สื่อข่าวจังหวัดอุทัยธานี รายงาน