เมื่อกลางดึกวันที่ 6 ก.ย. 68 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่าได้รับความเดือดร้อนจากพฤติกรรมสุดเอือมของเพื่อนบ้านชาย เจ้าหน้าที่จึงรีบเข้าตรวจสอบทันที
ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านนับสิบคนออกมารวมตัวกันอยู่หน้าบ้านทาวน์โฮมหลังหนึ่ง พร้อมกับตะโกนต่อว่า นายสมควร (นามสมมติ) อายุ 49 ปี ซึ่งประกอบอาชีพพนักงานรักษาความปลอดภัย ที่หลบซ่อนตัวอยู่ในบ้าน ก่อนจะยอมออกมาเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง ซึ่งตำรวจจำได้ทันทีว่าเป็นบุคคลที่เคยถูกแจ้งเหตุในลักษณะเดียวกันมาแล้วหลายครั้ง
พฤติกรรมสุดป่วนที่สร้างความหวาดผวาให้ชาวบ้าน
ชาวบ้านหลายรายได้ออกมาให้ข้อมูลว่า นายสมควรมีพฤติกรรมชอบสร้างความเดือดร้อนรำคาญ เช่น การเบิ้ลเครื่องจักรยานยนต์เสียงดัง หรือตะโกนโวยวาย แต่ที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือพฤติกรรมการคุกคามทางเพศต่อผู้หญิงและเด็ก โดยมีเหตุการณ์ดังนี้
ลวนลามและขอเบอร์โทรศัพท์: น.ส.เอ (นามสมมติ) วัย 19 ปี เล่าว่า ขณะที่กำลังหยิบสินค้าที่มาส่งหน้าบ้าน นายสมควรได้เดินปรี่เข้ามาพูดจาแทะโลม ขอเบอร์โทรศัพท์ และพยายามจะเดินเข้ามาในบ้าน จนเธอต้องรีบวิ่งหนีเข้าบ้านและโทรตามแฟนหนุ่ม ซึ่งที่ผ่านมา นายสมควรเคยถือถุงกาวเดินมาดมและแอบมองเธออยู่หลายครั้ง
คุกคามเด็กหญิง: คุณยายไก่ (นามสมมติ) วัย 76 ปี เล่าว่า นายสมควรเคยเดินเข้ามาสอบถามข้อมูลส่วนตัวของหลานสาววัย 10 ขวบ และพยายามขอเบอร์โทรศัพท์ ทำให้คุณยายต้องรีบไล่และให้หลานเข้าบ้านทันที พร้อมเผยว่า นายสมควรชอบมาแอบมองและถ้ำมองเข้ามาในบ้านเป็นประจำ จนต้องล็อกประตูรั้วตลอดเวลา
ขับรถปาดหน้า-พูดจาลามก: ชาวบ้านรายอื่นยังให้ข้อมูลว่า นายสมควรมักจะชอบเบิ้ลเครื่องจักรยานยนต์เสียงดังและขับรถโฉบเข้าหาคนที่ยืนคุยกันอยู่ริมถนน โดยเฉพาะช่วงเวลาที่มีแต่ผู้หญิง และมักจะพูดจาลามก หรือบอกรักใส่ผู้หญิงที่พบเจอโดยไม่สนใจว่าจะเป็นใคร
ชาวบ้านยอมรับว่าเคยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปหลายครั้ง แต่ทำได้เพียงว่ากล่าวตักเตือนและปล่อยตัวกลับมา จนทุกคนรู้สึกหวาดผวาและเบื่อหน่ายอย่างมาก จึงอยากขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาแนวทางแก้ไขอย่างเด็ดขาดเพื่อความสงบสุขของชุมชน