เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 68 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (กก.ดส.) ได้จับกุมตัว นายณ . (นามสมมติ) หรือ นนท์คลองสาม อายุ 14 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครนายก ในข้อหา พรากผู้เยาว์และกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกินสิบห้าปี หลังสืบทราบว่าหลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ในจังหวัดสมุทรปราการ
การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากนโยบายเร่งด่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและกองบัญชาการตำรวจนครบาลที่ต้องการติดตามจับกุมผู้ต้องหาในคดีที่เกี่ยวข้องกับเด็กและเยาวชน โดยชุดสืบสวน กก.ดส. ได้ติดตามพฤติกรรมของนายณัฐพล ซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่มวัยรุ่นท้ายซอยคลองสาม จังหวัดสมุทรปราการ
จากการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีการจับกุมมาซ่อนตัวอยู่ในหมู่บ้านสหกรณ์ ต.แพรกษาใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ และทำงานเป็นเด็กติดรถบรรทุก 6 ล้อ เจ้าหน้าที่จึงลงพื้นที่ตรวจสอบและสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด
พฤติการณ์ในคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2567 แม่ของเด็กหญิงอายุ 14 ปี ได้เข้าแจ้งความกับ สภ.องครักษ์ ว่าลูกสาวได้หายออกจากบ้านไป ต่อมาลูกสาวคนโตได้สืบค้นจากเฟซบุ๊กของน้องสาวและพบว่ามีการติดต่อกับนายณัฐพล จึงได้เดินทางไปตามหาที่ จ.ฉะเชิงเทรา แต่ไม่พบตัวจึงมาแจ้งความดำเนินคดี
จากการสอบสวน นายณัฐพลให้การยอมรับสารภาพว่าได้รู้จักกับเด็กหญิงผู้เสียหายผ่านทางเฟซบุ๊กและพูดคุยกันประมาณ 1 เดือน ก่อนจะชักชวนไปเที่ยวที่ห้างสรรพสินค้าในจังหวัดฉะเชิงเทรา จากนั้นได้ล่อลวงไปที่บ้านเช่าและลงมือกระทำชำเราจนสำเร็จความใคร่ เมื่อทราบว่าถูกตำรวจติดตามจับกุมจึงได้หลบหนีไปอยู่ จ.น่าน เป็นเวลา 2 เดือน ก่อนจะย้ายมาทำงานและซ่อนตัวอยู่ที่สมุทรปราการจนกระทั่งถูกจับกุมในที่สุด