เยอะมาก! อดีต สส.พรรคประชาชน เปิดจำนวนเงินค่าตัวงูเห่า ที่หลายคนไม่เคยรู้
ข่าวการเมือง

เยอะมาก! อดีต สส.พรรคประชาชน เปิดจำนวนเงินค่าตัวงูเห่า ที่หลายคนไม่เคยรู้

วันที่ 20 มีนาคม 2569 นายคำพอง เทพาคำ อดีต สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก คำพอง เทพาคำ ผู้แทนราษฎร เพื่อเปิดเผยเบื้องหลังกระบวนการ ซื้องูเห่า โดยยืนยันว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงตลอดการดำรงตำแหน่ง สส. ทั้ง 2 สมัยของตนเอง ซึ่งถูกติดต่อขอซื้อตัวมากถึง 7 ครั้ง และมีการเสนอตัวเลขที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ตามสถานการณ์ทางการเมือง

นายคำพองได้เปิดเผยรายละเอียดของวงเงินที่ได้รับการเสนอ ดังนี้

ครั้งแรก: เริ่มต้นที่ 3 ล้านบาท

ครั้งต่อมา: พุ่งเป็น 30 ล้านบาท พร้อมเงินเดือน 2 แสนบาท และตำแหน่ง ขุนพลอีสาน โดยมีการบุกมาเจรจาถึงบ้านพักที่จังหวัดอุบลราชธานี

ช่วงโหวตนายกฯ (บิ๊กตู่): เสนอเงิน 30 ล้านบาท โดยจะส่งรถตู้มารับไปรับเงินที่ ราบ 11

หลังยุบพรรคอนาคตใหม่: ข้อเสนอพุ่งสูงสุดแตะ 80 ล้านบาท พร้อมแถมรถหรูป้ายแดงให้อีก 1 คัน

นายคำพองกล่าวยืนยันว่า กระบวนการทั้งหมดนี้ไม่ใช่เรื่องที่แต่งขึ้น แต่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงผ่านทางคนใกล้ชิดและเพื่อนร่วมงานเก่า รวมถึงบางครั้งก็เป็นการติดต่อมาโดยตรง นอกจากนี้ยังได้ทิ้งท้ายด้วยถ้อยคำดุเดือดถึงบุคคลลึกลับที่อยู่เบื้องหลังว่า มันเกิดขึ้นจริง แบบบักยอดชั่ว