ทรงพล ผู้สมัคร สส.ม้ามืดที่ขึ้นมาเต็งหนึ่ง ทรงพลเป็นเด็กปั้นหมั้นหมายของ นางอธิตาทร วันไชยธนวงศ์ นายก อบจ.เชียงราย และ เสี่ยเล็ก สุธีรพงษ์ วันไชยธนะวงศ์ ซึ่งล่าสุด มีตำแหน่ง รองนายก อบจ. มั่นใจในตัว ผู้สมัครจึงส่ง เพื่อชิงตำแหน่งแข่งผู้สมัคร สส.เขต 2เชียงราย พรรคกล้าธรรม พร้อม ชูนโยบาย เด็ด โฉนดครุฑแดง-ปุ๋ยคนละครึ่ง มัดใจชาวเชียงราย เขต 2
สนามเลือกตั้งเชียงราย เขต 2 ระอุ! ทรงพล ชีวินมหาชัย ผู้สมัครเบอร์ 4 พรรคกล้าธรรม ลงพื้นที่อำเภอเวียงชัย อ้อนขอคะแนนเสียง ชูนโยบายแก้ปัญหาน้ำ-ที่ดิน-ปากท้อง ขณะที่ สุธีระพงษ์ อดีตรองนายก อบจ. ร่วมการันตี พร้อมประกาศใช้มืออาชีพแก้ปัญหามลพิษน้ำโขงและฝุ่น PM 2.5 อย่างยั่งยืน
เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดเชียงราย เขต 2 (อำเภอเวียงชัย, อำเภอเวียงเชียงรุ้ง และอำเภอแม่จันเฉพาะบางตำบล) โดยนายทรงพล ชีวินมหาชัย ผู้สมัครหมายเลข 4 จากพรรคกล้าธรรม ภายใต้การนำของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ได้ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนในอำเภอเวียงชัย ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น

นายทรงพล และทีมงานพรรคกล้าธรรม ได้เน้นย้ำถึงนโยบายที่ตอบโจทย์เกษตรกรในพื้นที่ โดยเฉพาะการเปลี่ยนที่ดิน ส.ป.ก. 4-01 ให้เป็น “โฉนดครุฑแดง” เพื่อให้ประชาชนมีกรรมสิทธิ์ที่ดินที่สมบูรณ์ สามารถนำไปใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันหรือต่อยอดการลงทุนได้จริง รวมถึงนโยบาย “ปุ๋ยคนละครึ่ง” ที่จะช่วยลดต้นทุนการผลิตให้เกษตรกรได้ถึง 50%
ด้านนายสุธีระพงษ์ อดีตรองนายก อบจ.เชียงราย ซึ่งเดินทางมาร่วมสนับสนุนการหาเสียงระบุว่า พื้นที่ อ.เวียงชัย ประสบปัญหาขาดแคลนน้ำในฤดูแล้งและน้ำท่วมในฤดูฝน พรรคกล้าธรรมจึงมีนโยบายสร้างเส้นทางเดินน้ำและที่พักน้ำอย่างเป็นระบบ นอกจากนี้ยังเตรียมแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจชายแดนในเขตเชียงแสน เชียงของ เวียงแก่น แม่สาย และ แม่ฟ้าหลวง ที่กำลังเงียบเหงา ให้กลับมาคึกคักด้วยกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและวัฒนธรรม
นายสุธีระพงษ์ ยังได้กล่าวถึงประเด็นมลพิษทางน้ำจากการทำเหมืองทองในประเทศเพื่อนบ้าน โดยระบุว่าตนมีประสบการณ์ด้านอุตสาหกรรมเหมืองแร่ จึงเข้าใจกระบวนการกักเก็บสารพิษและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างดี หากได้รับโอกาสจะเข้าไปขับเคลื่อนการเจรจาระดับระหว่างประเทศเพื่อกำหนดมาตรการตรวจสอบที่เข้มงวด ป้องกันสารพิษรั่วไหลสู่แหล่งน้ำธรรมชาติที่ประชาชนใช้สอย

ตนเคยผ่านการทำงานในระดับท้องถิ่น ทั้งเป็นรองนายก และนายก อบต.ป่าตึง ก่อนที่ล่าสุดจะได้รับเลือกเป็น ส.อบจ.เชียงราย และได้รับโอกาสจากพรรคกล้าธรรมให้ลงรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.ในครั้งนี้ อยากจะใช้ประสบการณ์ที่มีมาพัฒนาเชียงราย วันนี้คนเชียงรายต้องการการเปลี่ยนแปลง เราเข้าถึงพื้นที่ เข้าใจปัญหา และมีนโยบายที่ทำได้จริง จึงขอฝากเบอร์ 4 และพรรคกล้าธรรม เบอร์ 42 ไว้ในใจพี่น้องประชาชนในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้” นายทรงพล ผู้สมัคร ส.ส.เชียงราย เขต 2 พรรคกล้าธรรม กล่าวทิ้งท้าย

ทีมข่าว จังหวัดเชียงราย รายงาน