เต้ พระราม 7 ผุดไอเดียนิวเคลียร์ เป็นนโยบายเรื่องความมั่นคงของประเทศ
ข่าวการเมือง

เต้ พระราม 7 ผุดไอเดียนิวเคลียร์ เป็นนโยบายเรื่องความมั่นคงของประเทศ

วันที่ 5 มกราคม 2569 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือเต้ 007 ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน เกี่ยวกับประเด็นเนื้อหาการโพสต์โดยระบุว่า นิวเคลียร์ ลูกละราคาต่ำๆ 640 ล้านบาท ไทย สามารถมีได้ ถึง 10 ลูก ถ้ามี นายกรัฐมนตรี ชื่อ เต้ มงคลกิตติ์ โดยเต้ ได้กล่าวว่า จะสังเกตได้ว่าแต่ละประเทศมีกองทัพที่เข้มแข็ง มีเศรษฐกิจที่เข้มแข็ง อย่างสหรัฐอเมริกา มีเงินตราเป็นของตัวเอง มีธนาคารโลก มีหลายๆหลังที่เข้มแข็ง แต่ก็กระจายกำลังกองทัพไปทั่วโลกไปทั่วมหาสมุทร เหมือนกับกองทัพโลก เพราะฉะนั้นเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกามันถูกกับความมั่นคง และสหรัฐอเมริกามีหัวรบนิวเคลียร์อยู่ 5,000 กว่าลูก รัสเซียมี 6,000 กว่าลูก และประเทศปากีสถานประเทศอังกฤษก็มีกันหมด และประเทศที่ใกล้ไทยก็คือเกาหลีเหนือมีอยู่ประมาณ 30 ลูก

ในขณะที่นิวเคลียร์เนี่ยเขามีกันไว้เขาไม่ได้มีไว้เพื่อประหารกัน เขาเอามีไว้เพื่อคานอำนาจกลับประเทศมหาอำนาจ ไม่ให้รังแกเรา ซื้อเอาไว้แต่ไม่ได้ใช้ นิวเคลียร์เคยใช้ล่าสุดถล่มที่ฮิโรชิม่านาสากิ หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ญี่ปุ่นแพ้สหรัฐอเมริกา ครั้งเดียวนอกนั้นจะเป็นการทดสอบใช้นิวเคลียร์แบบลูกไม่ใหญ่มากในมหาสมุทร เพราะฉะนั้นนิวเคลียร์จะมีลูกขนาดลูกเล็กยันลูกใหญ่ ลูกเล็กลูกละ 20 ล้านดอลลาร์ หรือ 640 ล้านบาท ลูกใหญ่ลูก 270 ล้านดอลลาร์ ลูกใหญ่กับลูกเล็กต่างกันตรงไหน ต่างกันตรงรัศมีในการทำลายล้าง ลูกเล็กอาจจะ 1 ตำบลหายไป ลูกกลางๆอาจจะอำเภอหายไป ลูกใหญ่ๆอาจจะทั้งจังหวัดหายไป เป็นต้น เพราะประเทศมหาอำนาจเขานิวเคลียร์เอาไว้ คานอำนาจทางเศรษฐกิจ เหมือนกับว่าเราไปค้าขายกับประเทศนี้

เขาเห็นเรามีนิวเคลียร์เขาก็จ่ายเงินเรา เขาเห็นกองทัพไทยเข้มแข็งมีนิวเคลียร์ เขาก็อยากที่จะเป็นมิตรด้วย เพราะว่าไว้โอกาสภายภาคหน้าประเทศไทยจะช่วยเหลือเขาได้ ทางการทางทหารเขาก็มาขายกับเรา มันก็จะเรียกว่าการคาญอำนาจทางเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็นความมั่นคง และความมั่นคงทางเศรษฐกิจและความมั่นคงทางกองทัพ มันจะไปพร้อมๆกัน ถ้ามีเศรษฐกิจที่ใหญ่แต่ไม่มีกองทัพที่เข้มแข็งมันก็จะไปร่วมกันไม่ได้ เพราะฉะนั้นประเทศที่ใหญ่ๆกองทัพเข้มแข็งหมด เพราะฉะนั้นแนวคิดที่ได้มีแนวคิดไว้เป็นแนวคิดของพรรคทางเลือกใหม่ ถ้าหากได้พบมงคลกิตถ้าเป็นนายกฯ แน่นอนอย่างน้อย 10 ลูก เพราะว่า 6,400 ล้าน 10 ลูก ไม่เยอะเกินไป เพราะว่าเรือซีเกทลำหนึ่ง 20,000 ล้าน แพงกว่านิวเคลียร์ 10 ลูกอีก

เพราะฉะนั้นเราซื้อเอาไว้เพราะคานอำนาจทางเศรษฐกิจ เพื่อเอาไว้ในอนาคตใครมาข่มขู่เรา วันใดวันหนึ่งโดนัลด์ทรัมป์อาจจะมาขู่เราก็ได้ คิดต่างวันใดวันหนึ่งประเทศไทยมีนายกรัฐมนตรีค้ายาเสพติดหรือมาจากสแกมเมอร์แล้วเขาก็มายัดข้อหาผู้นำของเรา หลังจากนั้นเขาหน่วยรบมา มาจับตัวเมียและจับตัวนายกไปดำเนินคดีที่อเมริกา เพราะฉะนั้นเรามีนิวเคลียร์ขีปนาวุธเราสามารถที่จะจัดการเขาได้เป็นการคานอำนาจเขาได้ว่าเขาอย่ามาแทรกแซงการเมืองภายในประเทศไทย

ผู้สื่อข่าวได้ถามไปอีกว่าถ้ามีนิวเคลียร์แล้วกัมพูชาจะคิดอย่างไรบ้าง นาย เต้ มงคลกิตติ์ ได้กล่าวว่า กัมพูชาจะสั่งซ้ายอันขวาหัน ชิดซ้ายขวาหัน แปลว่าประเทศไทยนั้นจะสั่ง ฮุนเซน หมอบ ก็ต้องหมอบทันที สั่งคุกเข่า ก็ต้องคุกเข่าทันที จะเลียรองเท้า ก็ต้องเลียรองเท้าทันที! เพราะฉะนั้นประเทศต่างๆในอาเซียนจะชูฮกเราหมดเลย ถ้าเรามีนิวเคลียร์ และทุกคนอยากจะค้าขายกับเราหมดเลยไม่มีใครกล้าชักดาบด้วย เมื่อก่อนนี้พม่ายืมตังค์เราไปยังไม่คืนเราเลย เพราะกองทัพพม่ามันขนาดเท่ากับกองทัพไทย เพราะฉะนั้นก็ไม่ยอมใช้หนี้ เพราะฉะนั้นถ้าเรามีนิวเคลียร์ประเทศต่างๆที่เป็นหนี้เราจะเรียกใช้หนี้ทันที จะรีบใช้หนี้ไม่พอ พร้อมที่จะมาผูกการค้าขายทันที เราจะเป็นใหญ่ในอนาคต เพราะฉะนั้นสิ่งที่ผมมองไว้นั่นคือการวางรากฐานความมั่นคงผสมกับเศรษฐกิจในระยะ 20 ปี 30 ปี เราไม่ได้วางรากฐานเหมือนนักการเมืองปกติ เพราะฉะนั้นอยากมีนิวเคลียร์สัก 10 ลูกให้เข้าคูหาเลือกพรรคทางเลือกใหม่ เบอร์ 10

ผู้สื่อข่าวนครบาล ทีมข่าวสยามนิวส์ รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง