ภารดร ตอกกลับลิซ่า คล่องปรื๋อ ร่ายยาวสารพัดปัญหา หลังน้ำท่วมภาคใต้
ข่าวการเมือง

ภารดร ตอกกลับลิซ่า คล่องปรื๋อ ร่ายยาวสารพัดปัญหา หลังน้ำท่วมภาคใต้

กระแสการเมืองร้อนระอุขึ้นอีกครั้ง หลังเกิดกรณีวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการบริหารจัดการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยเฉพาะประเด็นการขอรับบริจาค ไม้กวาดทางมะพร้าว จำนวนมาก เพื่อนำไปใช้ทำความสะอาดพื้นที่หลังน้ำลด ซึ่งนำไปสู่การปะทะคารมกันระหว่างฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน

น.ส.ภคมน หนุนอนันต์ หรือ ลิซ่า สส. พรรคประชาชน ออกมาตั้งคำถามถึงความเหมาะสมของรัฐบาลในการขอรับบริจาคไม้กวาดจำนวนมาก ทั้งที่ควรสามารถใช้งบประมาณจัดหาได้ โดยมองว่าการร้องขออุปกรณ์พื้นฐานจากประชาชนสะท้อนถึงการจัดการที่ไม่มีประสิทธิภาพ และอาจสร้างภาระให้ประชาชนในช่วงเวลาที่เดือดร้อนอยู่แล้ว

ซึ่งเธอได้ออกมาโพสต์สตอรี่ไอจีส่วนตัว @pukkamon_pple โดยระบุว่า ก็ไม่ขาดนะ จะเอาเท่าไหร่บอก ลิซ่าบริหารจัดการได้กับอีเเค่ไม้กวาดมะพร้าว เทียบกับภารกิจ 7 วันที่อยู่ในพื้นที่น้ำท่วมหาดใหญ่ เรื่องนี้ง่ายที่สุดเเล้ว คงไม่ต้องถึงมือรัฐมนตรีประจำสำนักนายกต้องขอบริจาคให้เป็นภาระประชาชน

โพสต์ดังกล่าว

ล่าสุด ด้านนายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายก ได้ออกมาโพสต์ตอบกลับ สส. ลิซ่า ผ่านเฟซบุ๊ก ภราดร ปริศนานันทกุล โดยระบุว่า ดีครับ ช่วยเอาไปฝากให้ที่ศูนย์ส่วนหน้าด้วยนะครับ คนละไม้คนละมือฮะ หน้างานมีความจำเป็นต้องใช้มาก นายกอบจ. แจ้งว่าต้องใช้หลายหมื่นด้าม ทางอ่างทองก็ส่งไปหลายพันด้ามครับ

โพสต์ดังกล่าว

เรื่องเล็กน้อย แต่ยิ่งใหญ่แบบนี้ยังมีอีกเยอะเลยครับ ยาน้ำกัดเท้า ยากันยุง ถุงดำใส่ขยะ กระสอบใส่ขยะ ถุงมือยาง รองเท้าบูท น้ำยาขัดพื้น ถังใส่น้ำสะอาด 60 ลิตรมอบให้ชาวบ้านขณะที่ประปายังไม่สมบูรณ์ คนละไม้คนละมือครับ บ้านสะอาดได้ด้วยมือทุกคนช่วยกันครับ

เรียบเรียงโดยทีมข่าวสยามนิวส์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง