อุ๊งอิ๊งค์ เข้าพรรคเงียบ ๆ หลังคดีชั้น 14 ของ ทักษิณ ยิ้มสู้-ไม่ตอบสื่อ
ข่าวการเมือง

อุ๊งอิ๊งค์ เข้าพรรคเงียบ ๆ หลังคดีชั้น 14 ของ ทักษิณ ยิ้มสู้-ไม่ตอบสื่อ

เมื่อเวลา 14.10 น. วันที่ 9 กันยายน 2568 น.ส.แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เดินทางมายังที่ทำการพรรคเพื่อไทย เพื่อเข้าร่วมการประชุมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ประจำสัปดาห์ ท่ามกลางความสนใจของสื่อมวลชนภายหลังช่วงเช้าวันเดียวกัน ศาลฎีกามีคำสั่งบังคับโทษจำคุก 1 ปี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

การเดินทางมาถึงของ น.ส.แพทองธาร มี น.ส.จิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ และนายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง มารอให้การต้อนรับที่หน้าพรรค โดย น.ส.แพทองธาร ได้กล่าวทักทายกับรัฐมนตรีทั้งสามก่อนเดินทางเข้าสู่อาคารพรรคด้วยสีหน้าเรียบเฉย

ในพื้นที่นั้นได้พยายามสอบถามว่า การประชุม ส.ส. ครั้งนี้จะมีการกล่าวปลุกใจหรือให้กำลังใจสมาชิกพรรคหรือไม่ แต่ น.ส.แพทองธาร ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ เพียงหันมายิ้มเล็กน้อยและพยักหน้าให้กับสื่อมวลชน

และเมื่อมีการถามเพิ่มเติมว่า ในช่วงเช้าได้เดินทางไปส่งนายทักษิณเข้าสู่เรือนจำและขณะนี้อดีตนายกรัฐมนตรีมีสภาพจิตใจเป็นอย่างไร น.ส.แพทองธาร ยังคงไม่ตอบคำถามใด ๆ ก่อนจะเดินขึ้นห้องประชุมทันที

ทั้งนี้ มีรายงานว่า น.ส.แพทองธาร เดินทางมาพร้อมกับนายปิฎก สุขสวัสดิ์ สามี