เกาเหลา ฉาวแซ่บ ฮุน เซน เดือด ปกป้องลูกชาย ปมข่าวลือ ฮุน มาเนต มีลูกกับญาติ
เกาเหลา ฉาวแซ่บ  ฮุน เซน เดือด ปกป้องลูกชาย ปมข่าวลือ ฮุน มาเนต มีลูกกับญาติ
ข่าวการเมือง

เกาเหลา ฉาวแซ่บ ฮุน เซน เดือด ปกป้องลูกชาย ปมข่าวลือ ฮุน มาเนต มีลูกกับญาติ

ฟังข่าวนี้

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2568 มีข่าวลือเรื่องความสัมพันธ์ส่วนตัวระหว่างสมเด็จฯ ฮุน มาเนต นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของกัมพูชา กับหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งถูกระบุว่าเป็นญาติทางฝั่งแม่ กำลังกลายเป็นประเด็นร้อนที่ประเทศกัมพูชา หลังจากข่าวลือที่ค้างคามาหลายปีกลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง และนำไปสู่การออกมาเคลื่อนไหวของทั้งหญิงสาวผู้ตกเป็นข่าว รวมถึงสมเด็จฯ ฮุน เซน อดีตนายกรัฐมนตรีและบิดาของฮุน มาเนต ข่าวลือดังกล่าวอ้างว่า ฮุน มาเนต มีลูกกับหญิงสาวคนดังกล่าว ซึ่งเป็นญาติห่างๆ กัน โดยมีกระแสพูดคุยกันอย่างแพร่หลายว่าลูกของเธอมีหน้าตาคล้ายกับฮุน มาเนต อย่างมาก

เมื่อกระแสข่าวรุนแรงขึ้น หญิงสาวคนดังกล่าวได้อัดคลิปวิดีโอผ่าน TikTok เพื่อชี้แจง เธอบอกว่า ฮุน มาเนต เป็นลูกพี่ลูกน้องของแม่เธอ และเคยช่วยเหลือเรื่องทุนการศึกษาและการเรียนในช่วงเด็กๆ เธอยืนยันหนักแน่นว่า เธอมีสามีแล้ว และไม่เคยมีความสัมพันธ์ชู้สาวกับฮุน มาเนต โดยลูกของเธอเป็นลูกที่เกิดจากสามีอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม คำพูดบางประโยคในคลิปของเธอ เช่น ฉันไม่เคยไปอ่อยเขา หรือ ฉันไม่ได้อยากได้อะไรจากเขา กลับทำให้ชาวกัมพูชาหลายคนตั้งข้อสงสัย หลายคนถามว่า ถ้าเรื่องทั้งหมดไม่จริง ทำไมเธอต้องพูดแบบนี้ และทำไมเพิ่งออกมาอธิบายทั้งที่ข่าวลือมีมานานแล้ว

ความเคลื่อนไหวล่าสุดมาจากสมเด็จฯ ฮุน เซน ซึ่งได้แชร์คลิปวิดีโอของหญิงสาวคนนี้ลงในเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมข้อความปกป้องลูกชายอย่างเต็มที่ พร้อมย้ำว่าหญิงสาวในคลิปเป็นเพียงญาติห่างๆ และไม่เคยมีความสัมพันธ์กับฮุน มาเนต พร้อมทั้งเตือนผู้ที่อยู่เบื้องหลังการปล่อยข่าวลือนี้ว่าอย่าคิดว่าไม่มีใครรู้ว่าใครอยู่เบื้องหลัง

แม้จะมีการชี้แจงแล้ว แต่ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์และข้อสงสัยอยู่ เช่น การที่ลูกหน้าคล้าย ฮุน มาเนต เป็นแค่เรื่องบังเอิญจริงหรือ สามีก็ไม่มีหลักฐานว่ามีจริงรึเปล่า ถ้ามั่นใจว่าลูกไม่ใช่ของ ฮุน มาเนต ทำไมไม่ตรวจ DNA เพื่อพิสูจน์ให้ชัดเจนไปเลย

ที่มา Samdech Hun Sen of Cambodia

เรียบเรียง สยามนิวส์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่คุณอาจสนใจ