เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ที่ผ่านมา ในรายการ เที่ยงวันทันเหตุการณ์ ซึ่งมี หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย และ หมวย อริสรา ทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าว ได้มีการรายงานความคืบหน้ากรณี นานา ไรบีนา ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอศ. เข้าควบคุมตัวในข้อหาฉ้อโกง หนุ่ม กรรชัย เปิดเผยว่า ตนได้มีโอกาสได้พูดคุยกับนานาระหว่างที่ตำรวจเข้ามาที่บ้านพัก

โดยนานาแสดงความกังวลถึงขั้นถามว่า ควรต้องทำยังไง จะได้ประกันไหม ถ้าเข้าไปแล้วจะได้ออกมาเลยหรือเปล่า หนุ่ม กรรชัย ระบุว่าได้ให้กำลังใจ พร้อมบอกให้นานาปฏิบัติตามกระบวนการตามกฎหมาย เนื่องจากทุกอย่างเป็นขั้นตอนที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ นานายังยืนยันกับเขาว่า ไม่ได้มีเจตนาจะไม่ชำระหนี้ และกำลังจัดการเรื่องภายในบริษัทเพื่อหาเงินนำไปใช้หนี้ แต่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นก่อน

ด้านความกังวลเรื่องการประกันตัว หนุ่ม กรรชัย กล่าวกับนานาว่า ขึ้นอยู่กับข้อกล่าวหาและอัตราโทษ ซึ่งทนายความจะเป็นผู้ดูแลรายละเอียด คาดว่านานาจะถูกสอบสวนที่สอบสวนกลางตลอดคืน และหากมีการประกันตัวก็น่าจะเป็นในวันรุ่งขึ้น ขณะเดียวกัน เพื่อนๆ รวมถึงผู้เสียหายหลายคนตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บางรายถึงกับเข่าอ่อนเมื่อเห็นภาพการถูกควบคุมตัว เพราะไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้กับนานา

ที่มา เที่ยงวันทันเหตุการณ์
เรียบเรียง สยามนิวส์