ฮั่วเซ่งเฮง เผยแนวโน้มราคาทอง 29 ต.ค. 68 แนะนำการขาย
ข่าวเศรษฐกิจ

ฮั่วเซ่งเฮง เผยแนวโน้มราคาทอง 29 ต.ค. 68 แนะนำการขาย

วันที่ 29 ตุลาคม 2568 เว็บไซต์ huasengheng (ฮั่วเซ่งเฮง) เผยบทวิเคราะห์แนวโน้มราคาทองคำ ระบุว่า ภาพรวมการเคลื่อนไหวล่าสุดของราคาทองคำโลก ยังคงปรับตัวลดลง หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ลงนามร่วมกับนางซานาเอะ ทาคาอิจิ ว่าที่นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ว่าด้วยข้อตกลงการค้าด้านแร่ธาตุสำคัญ และแพ็กเกจการลงทุนมูลค่า 550,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ อย่างไรก็ตาม รายละเอียดของข้อตกลงดังกล่าวยังไม่ชัดเจน

ขณะเดียวกัน นายสก็อตต์ เบสเซนต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐฯ ระบุว่า คำขู่ของทรัมป์ที่จะขึ้นภาษีนำเข้าจากจีนอีก 100% ในวันที่ 1 พฤศจิกายน อาจไม่เกิดขึ้น โดยจีนมีแนวโน้มจะกลับมาซื้อถั่วเหลืองจากสหรัฐฯ และเลื่อนการจำกัดการส่งออกแร่ธาตุหายากออกไปอีกหนึ่งปี

ด้านดัชนีเงินดอลลาร์ (DXY) ยังคงอ่อนค่าต่อเนื่องเป็นวันที่ 5 แตะระดับ 98.73 หน่วย จากระดับ 98.96 หน่วย ก่อนหน้า หลังจากมีรายงานว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐฯ ในเดือนตุลาคมลดลงสู่ระดับ 94.6 ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนเมษายน

ทั้งนี้ การปิดหน่วยงานของรัฐบาลสหรัฐฯ (ชัตดาวน์) ยังคงยืดเยื้อเข้าสู่วันที่ 28 โดยรัฐบาลกลางเตือนว่า โครงการสวัสดิการอาหาร (SNAP) หรือโครงการแสตมป์อาหาร อาจต้องยุติลงในวันที่ 1 พฤศจิกายน ส่งผลกระทบต่อประชาชนราว 42 ล้านคน ซึ่งเพิ่มความเสี่ยงต่อการชะลอตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ขณะที่กองทุน SPDR ยังคงถือครองทองคำเท่าเดิมที่ระดับ 1,038.92 ตัน

ตัวเลขเศรษฐกิจที่ต้องติดตาม

คืนนี้เวลา 21.00 น. สหรัฐฯ เผยยอดขายบ้านที่รอการปิดการขายเทียบรายเดือนก.ย. และเวลา 01.00 น. การประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC)

วิเคราะห์ราคาทอง

เมื่อคืน ทองโลกได้มีการปรับตัวลงสู่แนวรับที่ 3,886 ดอลลาร์ และมีการฟื้นตัวกลับขึ้นไป จึงประเมินว่า หากทองโลกยังสามารถยืนเหนือแนวรับดังกล่าว มีโอกาสฟื้นตัวขึ้นทดสอบแนวต้าน 4,000 ดอลลาร์ ในภายหลัง แต่หากทองโลกหลุดแนวรับถัดไปที่ 3,850 ดอลลาร์ ทองโลกอาจปรับฐานลงต่อเนื่อง

ทองโลกเริ่มมีการฟื้นตัวขึ้นในระยะสั้น จึงแนะนำใช้กลยุทธ์ทยอยขายตามแนวต้านที่ระดับ 4,000 ดอลลาร์ และซื้อสะสมหากราคาลงทดสอบแนวรับที่ 3,886 ดอลลาร์ แต่หากราคาหลุดแนวรับที่ 3,850 ดอลลาร์ ลงไป แนะนำขายตัดขาดทุน

ราคาทองในประเทศมีการฟื้นตัวขึ้นตามทองโลก ในขณะที่ค่าเงินบาทแข็งค่า จึงแนะนำทยอยขายตามแนวต้านที่ระดับ 61,200 และทยอยซื้อตามแนวรับที่ 59,900 บาท แต่หากราคาหลุดแนวรับที่ 59,550 บาท ลงไป แนะนำขายตัดขาดทุน

ขอบคุณข้อมูลและบทวิเคราะห์จาก เว็บไซต์ huasengheng

ข่าวที่คุณอาจสนใจ